วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ธอมป์สัน’ สับแนวรับหงส์แดง ชี้คลอปป์พลาดแล้วปล่อย ‘ซาโก’

‘ธอมป์สัน’ สับแนวรับหงส์แดง ชี้คลอปป์พลาดแล้วปล่อย ‘ซาโก’

  • Share:

ฟิล ธอมป์สัน อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์เกมรับของหงส์แดง พร้อมชี้ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ตัดสินใจพลาดที่ปล่อย มามาดู ซาโก ออกจากทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ต.ค. ว่า ฟิล ธอมป์สัน อดีตกองหลังทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์เกมรับของหงส์แดง หลังเสียประตูมากมายในฤดูกาลนี้

ลิเวอร์พูล เสียไปแล้ว 16 ประตู จากการลงเล่น 9 นัด ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ล่าสุดบุกไปแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ขาดลอย 1-4 ทำให้หล่นไปอยู่อันดับ 9 ของตาราง

ธอมป์สัน กล่าวว่า “ผมพูดในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาว่า ถ้าเราเซ็นสัญญากับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เขาก็คงไม่ใช่คำตอบสำหรับปัญหาทั้งหมดของเรา เราต้องการ 2 เซ็นเตอร์แบ็ก มาติป เป็นคนเดียวในกองหลัง 5 คน ที่ไม่ได้มาจากยุคของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ปัญหาที่เกิดขึ้นยังไม่ได้ถูกแก้ไข เราปล่อย ลูคัส เลวา ไป เขาเป็นคนที่ทำงานได้ดีเสมอ คุณต้องทำงานหนักขึ้นที่สนามซ้อม การป้องกันของเราไม่ได้จริงจังหรือมีการจัดการที่ดีพอ เรามีความผิดพลาดพื้นฐานในการตัดสินใจว่าตอนไหนควรทำอะไร ผมยังเชื่อว่าเราได้ขายกองหลังที่ดีที่สุดของเราไปในช่วงซัมเมอร์ คือการปล่อย มามาดู ซาโก ให้กับคริสตัล พาเลซ เขาคือนักรบและนักสู้ ผู้คนพูดกันว่าเขาดูงุ่มง่าม แต่ผมไม่คิดอย่างนั้น ผมรู้ว่าเขามีปัญหานอกสนาม แล้วผู้จัดการทีมก็ตัดเขาออกจากทีมชุดใหญ่”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้