วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ธอมป์สัน’ สับแนวรับหงส์แดง ชี้คลอปป์พลาดแล้วปล่อย ‘ซาโก’

ฟิล ธอมป์สัน อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์เกมรับของหงส์แดง พร้อมชี้ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ตัดสินใจพลาดที่ปล่อย มามาดู ซาโก ออกจากทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ต.ค. ว่า ฟิล ธอมป์สัน อดีตกองหลังทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์เกมรับของหงส์แดง หลังเสียประตูมากมายในฤดูกาลนี้

ลิเวอร์พูล เสียไปแล้ว 16 ประตู จากการลงเล่น 9 นัด ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ล่าสุดบุกไปแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ขาดลอย 1-4 ทำให้หล่นไปอยู่อันดับ 9 ของตาราง

ธอมป์สัน กล่าวว่า “ผมพูดในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาว่า ถ้าเราเซ็นสัญญากับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เขาก็คงไม่ใช่คำตอบสำหรับปัญหาทั้งหมดของเรา เราต้องการ 2 เซ็นเตอร์แบ็ก มาติป เป็นคนเดียวในกองหลัง 5 คน ที่ไม่ได้มาจากยุคของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ปัญหาที่เกิดขึ้นยังไม่ได้ถูกแก้ไข เราปล่อย ลูคัส เลวา ไป เขาเป็นคนที่ทำงานได้ดีเสมอ คุณต้องทำงานหนักขึ้นที่สนามซ้อม การป้องกันของเราไม่ได้จริงจังหรือมีการจัดการที่ดีพอ เรามีความผิดพลาดพื้นฐานในการตัดสินใจว่าตอนไหนควรทำอะไร ผมยังเชื่อว่าเราได้ขายกองหลังที่ดีที่สุดของเราไปในช่วงซัมเมอร์ คือการปล่อย มามาดู ซาโก ให้กับคริสตัล พาเลซ เขาคือนักรบและนักสู้ ผู้คนพูดกันว่าเขาดูงุ่มง่าม แต่ผมไม่คิดอย่างนั้น ผมรู้ว่าเขามีปัญหานอกสนาม แล้วผู้จัดการทีมก็ตัดเขาออกจากทีมชุดใหญ่”.

ฟิล ธอมป์สัน อดีตกองหลังลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์เกมรับของหงส์แดง พร้อมชี้ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ตัดสินใจพลาดที่ปล่อย มามาดู ซาโก ออกจากทีม... 26 ต.ค. 2560 16:50 26 ต.ค. 2560 17:19 ไทยรัฐ