วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูมิใจยิ่งกับหน้าที่ ลูกหมี ได้ต้อนรับพระราชอาคันตุกะ

งานจะเสร็จเรียบร้อยเพราะทุกคนต่างช่วยกันทำ เพราะทุกหน้าที่ล้วนมีความสำคัญไม่แพ้กัน ลูกหมี รัศมี ทองศิริไพรศรี ซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ ได้มีโอกาสดีทำอีกหน้าที่หนึ่ง ได้ร่วมต้อนรับพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ต่างพร้อมใจกันมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง เพื่อส่งเสด็จ “พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของโลก” สู่สวรรคาลัยอย่างสมพระเกียรติที่สุด

โดยลูกหมี ได้คอยต้อนรับมอบชื่อดอกไม้แสนสวยให้กับ เหล่าพระราชอาคันตุกะ ที่มาเยี่ยมชมวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร เช่น เจ้าหญิงมาร์ กาเรตา แห่งลิกเตนสไตน์ และคริสเตียน วูล์ฟฟ์ อดีตประธานาธิบดีเยอรมนี

ทำไมลูกหมี รัศมี ซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ จึงได้ทำหน้าที่คอยต้อนรับ มอบช่อดอกไม้ให้กับเหล่าพระราชอาคันตุกะของในหลวง รัชกาลที่ 9 วันนี้ลูกหมีพร้อมแล้ว ที่จะมาบอกกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "หมีมาทำบุญที่วัดอรุณบ่อยค่ะ ทั้งยกช่อฟ้า บูรณะยอดพระปรางค์ ทำกฐิน เข้าพรรษา ก็เคยทำมาหมดแล้วค่ะ คือหมีมาวัดอรุณบ่อย ก็เลยกลายเป็นลูกศิษย์วัดไปค่ะ ท่านเจ้าอาวาสก็เลยให้หมีมาช่วยงาน คอยต้อนรับพระราชอาคันตุกะของในหลวง รัชกาลที่ 9 หมีก็มาพร้อมกับเพื่อนๆ อีก 4 คนค่ะ หมีประทับใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ของงานพ่อหลวงเราในครั้งนี้ และที่ผ่านมาหมีก็ได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในวันกฐินด้วยค่ะ".

งานจะเสร็จเรียบร้อยเพราะทุกคนต่างช่วยกันทำ เพราะทุกหน้าที่ล้วนมีความสำคัญไม่แพ้กัน ลูกหมี รัศมี ทองศิริไพรศรี ซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ ได้มีโอกาสดีทำ 26 ต.ค. 2560 16:45 28 ต.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ