วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนยืนสู้ฝนแถวยาว 2.5กม. รอถวายดอกไม้จันทน์ ที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ

ประชาชนยืนสู้ฝนแถวยาว 2.5กม. รอถวายดอกไม้จันทน์ ที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ

  • Share:

ประชาชนไม่ละความตั้งใจ ยืนกางร่มท้าสายฝนที่โหมกระหน่ำ เข้าแถวยาว 2.5 กม.รอถวายดอกไม้จันทน์ และแสดงความอาลัยร่วมกันเป็นครั้งสุดท้ายแด่ในหลวง ร.9 ที่หน้าวัดปากน้ำภาษีเจริญ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ต.ค.2560 บรรยากาศ ณ สถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ ภายในวัดปากน้ำภาษีเจริญ ถนนรัชมงคลประสาธน์ แขวงปากคลอง เขตภาษีเจริญ กทม. ที่เป็นอีกสถานที่หนึ่งซึ่งเปิดให้ประชาชนในพื้นที่สำนักงานเขตภาษีเจริญ ที่ไม่มีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ได้เข้ามาร่วมวางดอกไม้จันทน์ และแสดงความอาลัยร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย

โดยตลอดช่วงบ่ายพบว่า เริ่มมีฝนตกโปรยปรายลงมา แต่ประชาชนก็ยังเข้าแถวรอเข้าไปถวายดอกไม้จันทน์กันอย่างเนืองแน่น ทำให้แถวของประชาชนยาวออกไปจากภายในบริเวณวัดจนถึงปากซอยเทอดไทย 40 เป็นระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร

ขณะที่ร้านสะดวกซื้อตามสองข้างทางซึ่งทางบริษัทมีคำสั่งให้ปิดการให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น.นั้น พบว่า พนักงานหลายร้านต่างเปลี่ยนเสื้อผ้าแต่งกายเป็นชุดสีดำและออกมาทำกิจกรรมทำดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 เช่น แจกอาหาร แจกน้ำ ยาดม แผ่นกระดาษและถุงพลาสติกคลุมศีรษะกันฝนให้แก่ประชาชน โดยคาดการณ์ว่าค่ำคืนนี้เวลา 22.00 น. จะมีพสกนิกรร่วมในพิธีการห้วงเวลาสำคัญประมาณ 25,000 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้