วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจมส์จิ ต่อแถวบนสะพานกลางแดด รอถวายดอกไม้จันทน์

เจมส์จิ ต่อแถวบนสะพานกลางแดด รอถวายดอกไม้จันทน์

  • Share:

เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข เดินทางไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศจำลอง ภายในสนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ดอนเมือง

ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์จำนวนมาก โดยมีรายงานว่ามีประชาชนมารอตั้งแต่เวลา 04.00 น.ซึ่งแถวประชาชนที่มารอวางดอกไม้จันทน์ ยาวจากหน้าสนามกีฬากองทัพอากาศฯ ไปถึงหน้าห้างเซียร์รังสิต ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และยังคงมีประชาชนต่อแถวเข้าถวายดอกไม้จันทน์อย่างต่อเนื่อง

แต่แดดที่ร้อนระอุในวันนี้ ก็ไม่มีใครย่อท้อ ซึ่ง เจมส์ จิรายุ ได้เผยว่า วันนี้ตนได้มีโอกาสมาต่อแถววางดอกไม้จันทน์ เรียกว่าเห็นประชาชนร่วมใจกันมาที่นี่ ถึงแม้แถวจะยาวแต่ประชานและตนเองก็ไม่ท้อ

เพราะเห็นทุกคนมาด้วยใจจริง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ตนว่าคนไทยทุกคนคงตั้งใจจะมาร่วมงานในวันนี้ด้วยใจจริงๆ ซึ่งตนและพี่ๆที่มาด้วยกัน ก็ตั้งใจมาก

"วันนี้ที่มีโอกาสมาต่อแถว เพื่อถวายดอกไม้จันทน์ ที่เมรุจำลอง สนามธูปะเตมีย์ แม้แดดจะร้อน คนจะเยอะขนาดไหน แต่ได้เห็นความตั้งใจของประชาชนชาวไทย ที่รักพระองค์ท่าน และตั้งใจ มาส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความตั้งใจ ผมในฐานะประชาชนคนไทยคนนึง ตั้งใจที่จะสานต่อคำสอนของพระองค์ท่าน และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด".คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้