วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักแสดง-ผู้จัดฯช่อง 3 ถวายดอกไม้จันทน์ ร.9 ขอทำดีตามรอยพ่อ (คลิป)

นักแสดง-ผู้จัดฯช่อง 3 ถวายดอกไม้จันทน์ ร.9 ขอทำดีตามรอยพ่อ (คลิป)

  • Share:

ทีมผู้จัดละครช่อง 3 และนักแสดงรุ่นใหญ่ อาทิ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์, ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์, โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ติ๋ว อรสา พรหมประทาน ได้รวมตัวมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก และในเวลา 14.23 น. 4 นักแสดง-ผู้จัดละคร ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงการร่วมพิธีดังกล่าวด้วย

โดย หน่อง อรุโณชา เผยถึงการมาร่วมพิธีครั้งนี้ว่า "ในฐานะของข้ารองพระบาท ในวันนี้พวกเราทุกคนก็ตั้งใจมาส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร ซึ่งพวกเราก็จะมาร่วมกันถวายดอกไม้จันทน์ถวายแด่พระองค์ท่านค่ะ

ความรู้สึกวันนี้น่าจะเป็นความรู้สึกที่ออกมาเป็นคำพูดได้ยากยิ่ง พระองค์ท่านทรงตรากตรำทำเพื่อประชาชนชาวไทยมาตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ วันนี้ความรู้สึกของพวกเรามันเกินกว่าที่จะพูดได้จริงๆ ค่ะ เป็นสิ่งที่ประชาชนชาวไทยสูญเสียยิ่งใหญ่ ในฐานะที่เราเป็นลูก ก็ตั้งใจที่จะสานต่อสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทรงวางแนวทางไว้ ทุกคำสอนของพระองค์ท่าน พวกเราก็ได้นำมาใช้ในการดำเนินชีวิตค่ะ เราก็จะเป็นลูกที่ดี  และตั้งใจจะทำดีถวายท่านตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ค่ะ

ในยามนี้สิ่งที่คิดว่าคนไทยทุกคนมีความรู้สึกเป็นใจดวงเดียวกัน ในโอกาสนี้ก็คิดว่าอยากจะให้กำลังใจกับทุกๆ ท่านและชาวไทยให้มีกำลังใจที่จะนำสิ่งที่พระองค์ท่านได้ให้แนวทาง ได้ให้พระบรมราโชวาทนั้นคือคำสอนให้ดำเนินชีวิตต่อไปตามคำสอนของพระองค์ท่าน ให้ทุกคนได้สร้างความดี สร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคม ให้กับประเทศชาติ และทำความดีดำเนินตามรอยพระองค์ท่านค่ะ"

ด้าน แม่ก้อย ทาริกา เผยถึงความรู้สึกทั้งน้ำตาว่า "ทุกอย่างมันสุดที่จะพูดออกมาเป็นคำพูดนะคะ (ร้องไห้) เชื่อว่าทุกคนมีจิตใจมุ่งตรงไปที่พระองค์ท่านที่เดียว มันสุดที่จะพูดออกมา สุดที่จะบรรยายจริงๆ เข้าใจว่าทุกคนก็คงมีความรู้สึกเหมือยพวกเราทุกคนค่ะ"

นักแสดงรุ่นใหญ่ โย ทัศน์วรรณ พูดถึงความรู้สึกว่า "วันนี้แทบไม่ต้องถามถึงความรู้สึกเลยนะคะ เพราะว่าหัวใจทุกดวงของคนไทยทั้งชาติเหมือนกันหมดเลยในวันนี้ สูญเสียสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ทำอะไรไม่ถูกค่ะ เห็นภาพพระองค์ท่านในทีวีก็น้ำตาไหลตลอดเวลา ก็มาพอรู้สึกตัวคือไม่อยากให้ถึงวันนี้เลย คิดว่าทุกคนคงจะทราบความรู้สึกกันดีโดยที่เราไม่ต้องบอก (น้ำตาไหล)"

ปิดท้ายที่ ติ๋ว อรสา เผยถึงความรู้สึกว่า "พูดไม่ออก หัวใจของเราคงเหมือนกันทุกคนนะคะ ไม่อยากจะสูญเสียอะไรแบบนี้ (ร้องไห้)".คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้