วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เงาะป่าซาไก ออกจากเทือกเขาบรรทัด ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ที่สตูล

คนมาเลเซียเชื้อสายไทย รวมถึงเงาะป่าซาไก เดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ที่ จ.สตูล เพื่อแสดงความอาลัย และแสดงออกถึงความจงรักภักดี ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ...

เวลา 09.00 น.วันที่ 26 ต.ค.60 ที่พระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลาง จ.สตูล นายภัทรพนธิ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผวจ.สตูล เป็นประธานวางดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีข้าราชการ ประชาชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและกลุ่มองค์กรต่างๆ ร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก โดยประชาชนแต่งชุดดำไปเข้าแถวรอหน้าบริเวณศาลากลางตั้งแต่ช่วงเช้ามืดเพื่อรอให้ถึงเวลา

นอกจากนี้ ยังมีคนมาเลเซียเชื้อสายไทย หรือที่เรียกว่าชาวสยามในประเทศมาเลเซียประมาณ 45 คนเดินทางมาจากรัฐเปอร์ลิส และคนไทยที่ทำงานในประเทศมาเลเซียเดินทางกลับไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ที่ จ.สตูลด้วย

ส่วนที่วัดนิคมพัฒนาราม ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ได้มีเงาะป่าซาไกที่อาศัยบริเวณป่าเทือกเขาบรรทัด ในต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ประมาณ 20 คนได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์ โดยมีนายไข่ ศรีมะนัง เป็นหัวหน้ากลุ่มเงาะป่า กล่าวว่าเงาะป่าในกลุ่มของตนมีความจงรักภักดีและรักพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เนื่องจากพระองค์ท่านทำเพื่อประชาชนเพื่อประเทศชาติมามาก เมื่อท่านเสด็จสวรรคตจึงได้มาถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี.

คนมาเลเซียเชื้อสายไทย รวมถึงเงาะป่าซาไก เดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ที่ จ.สตูล เพื่อแสดงความอาลัย และแสดงออกถึงความจงรักภักดี ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ... 26 ต.ค. 2560 15:25 26 ต.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ