วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอกาสสุดท้ายวันที่ 27-28 ต.ค.นี้ เปิดชม 'อุโมงค์ดอกไม้' ปากคลอง

ศูนย์กลางธุรกิจดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ปากคลองตลาด เวลานี้คลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่ตั้งใจมาชมความงามของอุโมงค์ดอกไม้ "โครงการดอกไม้เพื่อพ่อ" ที่แฝงไว้ด้วยความหมายลึกซึ้งจากใจชาวปากคลองตลาดทุกคน ที่ใช้ดอกไม้เป็นตัวแทนแห่งความรัก "ในหลวง รัชกาลที่ 9"

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสพูดคุยกับ 'พรสมใจ ฮวดหุ่น ผู้จัดการโครงการดอกไม้เพื่อพ่อ ถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมแรงร่วมใจสร้างสรรค์อุโมงค์ดอกไม้ด้วยความจงรักภักดี

เริ่มทำอุโมงค์ดอกไม้เพื่อพ่อตั้งแต่เมื่อไร?

ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม กลางคืนของวันที่ 18 เริ่มขนเข้ามาบางส่วน ลงเต็มพื้นที่คือวันที่ 19-20 ค่ะ 

ทำไมถึงเลือกทำดอกไม้ เพราะที่นี่เป็นตลาดดอกไม้ เราค้าขายดอกไม้กันเป็นปกติ และเป็นถนนที่เรารู้จักกันอยู่แล้วว่าเป็นถนนหน้าบ้านของพวกเรา เพราะฉะนั้นสิ่งที่พวกเราจะสามารถแสดงความจงรักภักดีได้มากที่สุด คือทำอุโมงค์ดอกไม้ ร่วมกันทำดอกไม้ เพื่อแสดงความไว้อาลัย

รู้สึกอย่างไรเมื่อสร้างสรรค์งานนี้สำเร็จ?

จริงๆ ต้องบอกว่างานนี้เราไม่ได้ภูมิใจ เรารู้สึกว่าถ้าเลือกได้เราก็ไม่ได้อยากทำหรอก ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น แต่ว่าสิ่งที่เรารับรู้ได้ก็คือ พวกเราร่วมใจกันทำงาน ทุกคนแสดงความจงรักภักดีออกจากการร่วมมือกัน เพราะฉะนั้นในวันนี้ไม่ว่าเราจะเป็นคนทำดอกไม้ ขายดอกไม้ หรือคนในพื้นที่ หรือเป็นคนที่เข้ามาร่วมชมกิจกรรม พวกเรากำลังพยายามบอกกับทุกคนว่า พวกเรากำลังแสดงความจงรักภักดีในแบบของประชาชนที่เราสามารถแสดงออกร่วมกันได้

นอกจากนี้ไทยรัฐออนไลน์ยังได้พูดคุยกับ 'วิภา เสริมทรัพย์กิจ' ประชาชนที่เข้าชมอุโมงค์ดอกไม้แห่งนี้ โดยบอกว่า

ตนได้ไปถวายดอกไม้จันทน์ที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหารเมื่อเช้านี้ และเดินทางมาชมอุโมงค์ดอกไม้ในเวลา 11 โมง รู้สึกปลื้มปีติที่ทุกคนได้จัดดอกไม้นี้เพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9 และคงไม่มีโอกาสแบบนี้อีกแล้ว ทำได้สมพระเกียรติ ซุ้มที่สวยงามเป็นพิเศษคือซุ้มดอกดาวเรืองที่เป็นเลข 9 สัญลักษณ์ที่แสดงถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 และจะยึดคำสอนในเรื่องของความ ขยัน อดทน มุ่งมานะ ไปใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไป

และในตอนนี้ อุโมงค์ดอกไม้เพื่อพ่อ บริเวณปากคลองตลาด จะปิดเข้าชม ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00-23.59 น. เพื่อปรับปรุงดอกไม้ให้สวยงามพร้อมเปิดให้ชมอีกครั้ง ในวันที่ 27-28 ตุลาคม 2560 เวลา 24.00 น.เป็นต้นไป

ศูนย์กลางธุรกิจดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ปากคลองตลาด เวลานี้คลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่ตั้งใจมาชมความงามของอุโมงค์ดอกไม้ "โครงการดอกไม้เพื่อพ่อ" ที่แฝงไว้ด้วยความหมายลึกซึ้งจากใจชาวปากคลองตลาดทุกคน 26 ต.ค. 2560 15:25 27 ต.ค. 2560 14:25 ไทยรัฐ