วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กกำพร้า บ้านเด็กอ่อนพญาไท ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง ร.9

น้องๆ เด็กกำพร้า สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ปากเกร็ด ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 เพื่อแสดงความความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ...

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องๆ เด็กกำพร้า ตั้งแต่อายุ 2-8 ขวบ ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมกับบรรดาเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแล เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ภายในสำนักงานสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท (ปากเกร็ด) เพื่อเป็นการแสดงความความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย 

เนื่องจากน้องๆ เป็นเด็กเล็ก ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปร่วมถวายดอกไม้จันทน์ตามสถานที่ที่ทางการจัดเตรียมไว้ให้ จึงมีการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ขึ้นภายในสำนักงานฯ เมื่อเสร็จสิ้นพิธีก็จะให้จิตอาสานำไปวางรวมกับดอกไม้จันทน์ของประชาชนทั่วไปที่วัดกู้ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี.

น้องๆ เด็กกำพร้า สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ปากเกร็ด ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 เพื่อแสดงความความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ... 26 ต.ค. 2560 15:03 26 ต.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ