วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.เรือนหมื่นร่วมแสดงความอาลัย ถวายดอกไม้จันทน์ ที่วัดราชโอรสฯ

ประชาชนในพื้นที่สำนักงานเขตจอมทอง กว่า 15,000 คน ทยอยร่วมวางดอกไม้จันทน์ ที่วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ไม่เว้นแม้แต่ผู้พิการ และคนชรา ทำให้คิวยาวแน่นขนัด ท้ายแถวยาวถึงซอยเอกชัย 10

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 ต.ค.60 บรรยากาศ ณ สถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ ภายในวัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ถนนเอกชัย ซอย 4 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. ที่เปิดให้ประชาชนในพื้นที่สำนักงานเขตจอมทอง ซึ่งไม่มีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ได้เข้ามาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ และแสดงความอาลัยร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย พบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงเวลานี้มีประชาชนกว่า 15,000 คน ทยอยกันเดินทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ทุกเพศ ทุกวัย ไม่เว้นแม้แต่ผู้พิการ และคนชรา ซึ่งตั้งใจเดินทางมากันด้วยความโศกเศร้า ทำให้แถวของประชาชนที่เข้าคิวรอถวายดอกไม้จันทน์ยาวออกไปจากภายในบริเวณวัดจนถึงปากซอยเอกชัย 10 ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่นี้มีทั้งตำรวจ ทหาร เทศกิจ อปพร. ประชาชนจิตอาสา ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดราชโอรส คอยอำนวยความสะดวกด้านการจัดการจราจร ช่วยเหลือผู้พิการ คนชรา แจกอาหาร แจกน้ำ ปฐมพยาบาลให้ประชาชนและผู้ป่วยอย่างเต็มที่

โดยประชาชนที่มาถวายดอกไม้จันทน์ส่วนใหญ่ปักหลักอยู่ในวัดและพื้นที่โรงเรียน เพื่อรอให้ถึงช่วงเวลาสำคัญคือเวลา 22.00 น. คืนนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าจะมีประชาชนไม่ต่ำกว่า 20,000 คน เดินทางเข้ามาร่วมในพิธีในห้วงเวลาดังกล่าว.

ประชาชนในพื้นที่สำนักงานเขตจอมทอง กว่า 15,000 คน ทยอยร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ที่วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร ไม่เว้นแม้แต่ผู้พิการ และคนชรา ทำให้คิวยาวแน่นขนัด ท้ายแถวยาวถึงซอยเอกชัย 10 26 ต.ค. 2560 14:49 26 ต.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ