วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมใจก้มกราบริ้วขบวนพระอิสริยยศ

ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมใจก้มกราบริ้วขบวนพระอิสริยยศ

  • Share:

จิตอาสาเฉพาะกิจตำรวจท่องเที่ยว ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกประชาชน ตลอด 24 ชม. ได้พร้อมใจกันหมอบตัวลงก้มกราบพื้น ระหว่างริ้วขบวนพระอิสริยยศ พร้อมด้วย พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์

พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.1 บก.ทท.2 พร้อมด้วยข้าราชการตำรวชท่องเที่ยว ลงพื้นที่บริเวณรอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ปฏิบัติงานการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกประชาชน ก่อนพร้อมใจกันกราบริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา รอง ผบก.ทท.1 ได้คุมกำลังตำรวจลงพื้นที่ตลอดหลายวันที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 25 ต.ค.50 ได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกประชาชนชาวไทย-ต่างชาติ และประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูล รวมไปถึงรักษาความปลอดภัยและช่วยจัดระเบียบพื้นที่ บริเวณโดยรอบงานพระบรมศพ 

ระหว่างที่ริ้วขบวนผ่านบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถนนหน้าพระธาตุ ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้ชิดกับริ้วขบวน จิตอาสาเฉพาะกิจ ตำรวจท่องเที่ยว ที่รับผิดชอบมอบหมายดูแลประชาชนบริเวณดังกล่าว หลังจากที่ทุกคนได้ยืนปฏิบัติหน้าที่มาตลอด 24 ชม. พร้อมใจกันหมอบตัวลงก้มกราบพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้