วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวกะเหรี่ยง KNU มะริดทะวาย ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัย

ชาวกะเหรี่ยง KNU มะริดทะวาย ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัย

  • Share:

ผู้ว่ามะริดทวาย กะเหรี่ยง KNU นำทหาร ตำรวจ จนท.รัฐ ประชาชน แสดงความอาลัย และถวายดอกไม้จันทน์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย...

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 60 เวลา 07.00 น. ชนกลุ่มน้อย KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง จังหวัดมะริดทะวาย ตรงกับเวลาของประเทศไทย เวลา 07.30 น. นายปะโด่ ซอ ชาปีโตะ ผู้ว่าราชการจังหวัดมะริดทวาย ของชนกลุ่มน้อย KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง นำเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ภาครัฐแ ละประชาชนชาวกะเหรี่ยงเคเอ็นยู มาร่วมพิธีแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อประชาชนชาวกะเหรี่ยง เป็นครั้งสุดท้าย ที่บริเวณอาคารที่ทำการจังหวัด เปรียบเสมือนศาลากลางจังหวัดของประเทศไทย ตั้งอย่างห่างจากชายแดนด่านถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ประมาณ 15 กิโลเมตร

ต่อจากนั้น นายปะโด่ ซอ ชาปีโตะ ยังเป็นประธานในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ที่จัดขึ้นบริเวณที่ทำการจังหวัดมะริดทะวาย (อำมลา)

โดย นายปะโด่ ซอ ชาปีโตะ ผู้ว่าราชการจังหวัด KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง จังหวัดมะริดทะวาย กล่าวว่า เนื่องจากประชาชนชาวกะเหรี่ยงได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อประชาชนชาวกะเหรี่ยง อย่างล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

ดังนั้น เราประชาชนชาวกะเหรี่ยงจึงได้จัดพิธีแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายถวายแด่พระองค์ท่าน ในวันนี้ หลายปีที่ผ่านมา ในหลวง ร.9 ทรงมีพระเมตตาเผื่อแผ่ให้ที่พักพิงแก่ผู้ลี้ภัยประชาชนชาวกะเหรี่ยง คะยา (คะเรนนี) ที่เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร รวมถึงแรงงานได้เข้ามาประกอบสัมมาอาชีพในราชอาณาจักรไทย ซึ่งกะเหรี่ยง KNU-สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง จังหวัดมะริดทะวาย ขอแสดงความอาลัยถวายแด่พระองค์ท่าน และจะน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้