วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บก.ทท. จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

บก.ทท. จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

  • Share:

อดีตผบ.ทหารสูงสุด ข้าราชการทหาร ปชช. ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่นี้ และจะสืบสานพระราชปณิธานที่ทรงมีต่อทหารซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งนักรบในการป้องกันประเทศและเป็นนักพัฒนา...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ต.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย ได้จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ภาคประชาชน ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพไทย โดยมีอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ส่วนราชการในกองบัญชาการกองทัพไทย ส่วนราชการใกล้เคียง และประชาชน เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

การจัดพิธีดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังพลของกองบัญชาการกองทัพไทย และประชาชน ได้ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นอกจากพระองค์จะทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยแล้ว พระองค์ยังทรงดำรงตำแหน่งจอมทัพไทย ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านการทหาร พร้อมทั้งทรงอุทิศพระวรกายในการพัฒนาประเทศในทุกๆ ด้าน ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการมาอย่างต่อเนื่องตลอดรัชสมัยที่ทรงครองราชย์ ทำให้ประเทศไทยยืนหยัดได้อย่างมั่นคง ประชาชนดำรงอยู่ด้วยความสุขสงบร่มเย็นบนพื้นฐานแห่งความพอเพียงมาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้น พระองค์จึงทรงเป็นที่เคารพรักและเทิดทูนอย่างสูงสุดของเหล่าทหาร และประชาชนทุกหมู่เหล่าอย่างไม่มีวันเสื่อมคลาย

กองบัญชาการกองทัพไทย ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่นี้ และจะสืบสานพระราชปณิธานที่ทรงมีต่อทหารซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งนักรบในการป้องกันประเทศและเป็นนักพัฒนา ไปพร้อมกับการปกป้องสถาบันหลักของชาติ รวมทั้งน้อมนำแนวพระราชดำริ พระราชดำรัส และพระบรมราโชวาทที่พระราชทานไว้ในโอกาสต่างๆ มาเป็นแนวทางในการปฏิบัติราชการ และการดำรงตนของกำลังพลและครอบครัวตลอดไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้