วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวจันทบุรี นับหมื่น ร่วมถวายดอกไม้จันทน์

พสกนิกรชาวจันทบุรี นับหมื่น ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ขณะที่ น.ส.นพรัตน์ ทันบุตร หรือน้องรัตน์ นักกีฬาว่ายน้ำคนพิการทีมชาติไทย ปี 2017 เหรียญทองแดง "อาเซียน พาราเกมส์กัวลาลัมเปอร์" มาเลเซีย ก็เข้าร่วมด้วย

ที่วัดป่าเทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ปรากฏว่ามีพสกนิกรชาวไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ หลากวัย แม้กระทั่งคนพิการต่างให้ความสนใจเดินทางเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก โดย 1 ในนั้นมี น.ส.นพรัตน์ ทันบุตร หรือน้องรัตน์ อายุ 31 ปี ชาว ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน เป็นนักกีฬาว่ายน้ำคนพิการทีมชาติไทย ปี 2017 ที่สามารถพิชิตเหรียญทองแดงได้ถึง 2 เหรียญ ในการแข่งขันกีฬา "อาเซียน พาราเกมส์กัวลาลัมเปอร์" ประเทศมาเลเซีย จากท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร และท่ากบ 100 เมตร เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา

น้องรัตน์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีโอกาสเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ รู้สึกประทับใจเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกท่าน ที่ให้บริการแก่ผู้พิการเป็นอย่างดี ในนามของนักกีฬาของพระองค์รู้สึกปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระองค์ทรงเป็นผู้ให้ ทรงทำให้เห็นไม่รู้จักการเหน็ดเหนื่อย พระองค์ทรงงานตลอดเวลา แม้ในยามประชวรท่านก็ยังทรงงาน ทรงห่วงใยประชาชนของท่านตลอดเวลา ประชาชนทุกคนอยู่ในสายพระเนตรของพระองค์เสมอ เวลาที่ดิฉันเหนื่อยจากการซ้อมกีฬา ก็จะคิดถึงพระองค์ เพราะพระองค์ทรงงานตลอด ไม่เคยหยุด พระองค์ทรงเป็นนักกีฬาเรือใบ โดยที่มีความซื่อสัตย์ในการแข่งขันและเรือใบก็ได้มาจากพระหัตถ์ของท่านเอง

ส่วนบรรยากาศทั่วไปตั้งแต่เช้ายังคงมีพสกนิกรหลั่งไหลเข้ามาร่วมพิธีไม่ขาดสาย โดย อบต.เทพนิมิต ร่วมกับจิตอาสา หน่วยทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ได้จัดรถรับส่ง พร้อมอำนวยความสะดวกทั้งอาหารและน้ำดื่ม ตลอดจนทีมแพทย์พยาบาล ยืนยันให้บริการแก่พี่น้องไปจนกว่าพิธีจะเสร็จสิ้น

พสกนิกรชาวจันทบุรี นับหมื่น ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ขณะที่ น.ส.นพรัตน์ ทันบุตร หรือน้องรัตน์ นักกีฬาว่ายน้ำคนพิการทีมชาติไทย ปี 2017 เหรียญทองแดง "อาเซียน พาราเกมส์กัวลาลัมเปอร์" มาเลเซีย ก็เข้าร่วมด้วย 26 ต.ค. 2560 13:31 26 ต.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ