วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 2 สิ่งที่ ‘มูรินโญ’ ต้องทำก่อนพาผีแดงดวลไก่เดือยทอง

สื่อต่างประเทศเผย 2 สิ่งที่ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องทำก่อนพาปิศาจแดง เปิดบ้านดวล ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์นี้...

1. ต้องกลับมาเน้นเกมรุก

โชเซ มูรินโญ ขึ้นชื่อในเรื่องของความสามารถในการจัดการเกม และปรับแท็กติกให้เข้ากับสถานการณ์ โดยปกติแล้วเขาเป็นโค้ชที่จะเล่นกองหลัง 4 คน มาโดยตลอด แต่ฤดูกาลนี้เขาหันมาเล่น 3 คนบ่อยครั้ง เนื่องจากตำแหน่งวิงแบ็กมีความสำคัญมากขึ้น อย่างไรก็ตาม แฟนบอลหลายคนผิดหวังที่เขาเน้นความรัดกุม ในเกมที่บุกไปเสมอลิเวอร์พูล 0-0 ต่างจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เน้นเกมรุกอย่างชัดเจนในทุกนัด จนทำให้นำเป็นจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้ ดังนั้น ถ้ายูไนเต็ดต้องการอยากจะได้แชมป์ลีกจริงๆ พวกเขาจะต้องเล่นเกมบุก ที่มันทำให้พวกเขาไร้พ่ายในลีก 8 นัดแรกของฤดูกาลนี้ โดยเกมนัดต่อไปพวกเขาจะต้องเจอกับ สเปอร์ส และแฟนบอลคงรู้สึกแย่มากหากเห็น มูรินโญ ใช้แท็กติกเดียวกับเกมเจอลิเวอร์พูล

2. หาทีมที่ลงตัวที่สุด

เป็นที่รู้กันดีว่าหากคุณสามารถหาสมดุลที่ถูกต้องในทีมได้ ความสม่ำเสมอจะทำให้ทำให้คุณได้ผลการแข่งขันที่ดี อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูกาลนี้ มูรินโญ มีการเปลี่ยนแปลงทีมในแต่ละนัดค่อนข้างบ่อย อย่างเช่น อองโตนี มาร์เชียล ที่บางครั้งนัดไหนฟอร์มดี นัดต่อไปก็ถูกดร็อปเป็นสำรอง ทำให้ขาดความต่อเนื่อง ดังนั้นหากพวกเขาต้องการคว้าชัยชนะอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญก็คือพวกเขาต้องมีทีมที่ลงเล่นด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มีความเข้าขากัน

สื่อต่างประเทศเผย 2 สิ่งที่ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องทำก่อนพาปิศาจแดง เปิดบ้านดวล ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์นี้... 26 ต.ค. 2560 13:06 26 ต.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ