วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาราช่อง7 ถวายดอกไม้จันทน์ ให้คำมั่นจะทำตามพระบรมราโชวาทสืบต่อไป

ดาราช่อง7 ถวายดอกไม้จันทน์ ให้คำมั่นจะทำตามพระบรมราโชวาทสืบต่อไป

  • Share:

เมื่อเวลา 09.00 น. ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณสวนจตุจักร ดารานักแสดงของช่อง 7 ได้เดินทางมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ และประชาชนร่วมงานเป็นจำนวนมาก 

จากนั้นนักแสดงดาราช่อง 7 ก็ได้ต่อแถวเพื่อเข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ที่บริเวณซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณสวนจตุจักร ก่อนที่จะเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกในฐานะพสกนิกรชาวไทยที่มาร่วมถวายดอกไม้จันทน์

โดย ซี ศิวัฒน์ ได้บอกว่า "อย่างที่ทุกคนเข้าใจ ความโศกเศร้าที่ผ่านมา ผมว่ามันถึงเวลา เราเป็นคนไทย อยู่บนแผ่นดินไทย พูดภาษาไทยเหมือนกัน เราอยู่ในยุคของในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้เห็นพระราชกรณียกิจได้เห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เราจะใช้เป็นต้นแบบในอนาคตได้

เพราะฉะนั้นวันนี้พวกเราในฐานะคนไทย เป็นรุ่นที่จะส่งต่อความรักแบบนี้เป็นการปฏิบัติบูชาครั้งสุดท้ายให้กับพระองค์ท่าน ผมว่าเรื่องความเสียใจเราคงไม่ต้องพูดแล้ว

อีกส่วนหนึ่งคือความภาคภูมิใจว่า คงจะไม่มีอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชาตินี้หรือชาติหน้าที่จะรวมใจคนไทยทั้งประเทศได้ขนาดนี้ ไม่ใช่แค่ในประเทศ รวมถึงต่างประเทศด้วย

วันนี้ทุกก้าวที่เราเดินไปผมว่าทุกคนมีความภาคภูมิใจที่เราได้เกิดมาเป็นคนไทยและได้เกิดมาในยุคสมัยของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่เรื่องเล่า แต่เป็นภาพจำและความทรงจำที่อยู่ในใจของเราตลอดไป"

เคลลี่ ธนพัฒน์ "วันนี้เราได้มากราบส่งพ่อขึ้นสวรรค์ ถึงเป็นบรรยากาศโศกเศร้าแต่ทุกคนมาเป็นใจเดียวกัน ออกมาแสดงความรักความจงรักภักดี" 

มิน พีชญา "วันนี้จริงๆ เป็นบรรยากาศที่โศกเศร้า ทุกคนมาด้วยความภักดี ร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย วันนี้คนเยอะมาก ทั่วทุกมุมเมืองทุกคนตั้งใจมา เป็นวันหนึ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์"

นาว ทิสานาฎ "วันนี้มาถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านมีต่อประชาชนชาวไทย ซึ่งพระองค์ไม่เคยทิ้งคนไทยเลย

เห็นคนไทยเป็นลูกของพระองค์ และประชาชนชาวไทยก็เห็นว่าท่านเป็นพ่อ นาวอยากให้ทุกคนเป็นแบบนี้ตลอดไป คือทุกคนรักกันแบบนี้ค่ะ"

น้ำหวาน กรรณาภรณ์ "วันนี้ทุกคนตั้งใจมาก มาถวายความจงรักภักดีแม้อากาศร้อนมากก็ตั้งใจ ซึ่งมันเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่พระองค์ท่านได้เหน็ดเหนื่อยเพื่อคนไทย"

แซมมี่ เคาวเวลล์ "เราก็มาในฐานะลูกคนหนึ่งของพ่อ มาส่งพ่อสู่สวรรค์เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ความรู้สึกคงไม่ต้องพูดเยอะ เชื่อว่าทุกคนรับรู้กันได้ โดยที่ไม่ต้องบอกกัน หลังจากนี้ก็คงยืนหยัดต่อไปว่าจะทำตามรอยเท้าพ่อ"

นิว วงศกร "สำหรับผม ก็มาทำหน้าที่พสกนิกรไทย แม้ว่าวันนี้พ่อจะไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ว่าสิ่งที่พ่อทำไว้ให้พวกเราก็ยังอยู่ คำสอนของพ่อก็ยังอยู่ ก็ไม่อยากให้พี่น้องคนไทยลืม ที่ไหนที่เรานึกถึง ที่ไหนที่มีสิ่งที่พ่อทำไว้ก็อยากให้เป็นสิ่งที่คอยเตือนใจให้เราทำความดีต่อไป"

อ๋อม อรรคพันธ์ "วันนี้รู้สึกใจหาย ผมดีใจที่ได้เกิดมาในแผ่นดินไทยในรัชกาลที่ 9 ที่ทำได้ก็อยากนำคำสอนของพระองค์ท่านมาปรับใช้ และถ่ายทอดต่อไป"

ซี ศิวัฒน์ ได้พูดปิดท้ายอีกครั้งว่า "มีพระบรมราโชวาท มีพระราชกรณียกิจมากมายที่เราจะปฏิบัติตามและส่งต่อไป เพราะฉะนั้นในฐานะคนไทย ผมว่าพวกเราทุกคนในฐานะประชาชน ในฐานะสื่อมวลชน เราก็จะทำต่อไป สืบทอดความรักแบบนี้ สู่รุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้