วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาด้วยใจ! ชาวบางละมุง-พัทยาร่วมแสนต่อคิวยาว 1 กม.เพื่อถวายดอกไม้จันทน์

มาด้วยใจ! ชาวบางละมุง-พัทยาร่วมแสนต่อคิวยาว 1 กม.เพื่อถวายดอกไม้จันทน์

  • Share:

ประชาชนพื้นที่อำเภอบางละมุงเรือนแสน ร่วมเดินทางร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ยืนต่อคิวยาวกว่า 1 กิโล วันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่เช้า...


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 60 ประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และใกล้เคียง จำนวนนับพันคน เดินทางมารอเพื่อเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ วันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทางหน่วยงานราชการได้จัดปรัมพิธีในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวไว้ ณ วัดชัยมงคล (พระอารามหลวง) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยกำหนดให้เป็นพื้นที่ในการรองรับประชาชน และพสกนิกรที่จะเข้าร่วมแสดงความอาลัยในพื้นที่ของ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และทำการคัดกรองผู้เข้าร่วมพิธี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย


ขณะที่ในพื้นที่เมืองพัทยานั้น มีการปิดกั้นพื้นที่การจราจรบริเวณโดยรอบสถานที่จัดงาน โดยมีการเปิดจุดจอดรถ จำนวน 30 จุด ในพื้นที่โดยรอบ พร้อมการจัดให้บริการฟรีในส่วนของรถบริการสาธารณะทุกชนิด ทั้งรถสหกรณ์สองแถว รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถแท็กซี่ รวมทั้งการให้บริการรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุตามเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้าร่วมงาน ซึ่งในเวลาต่อมาไม่นาน พบว่ามีประชาชนเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงหลักแสนคน และคงจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเต็มถนนพัทยาใต้ เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร โดยไม่ย่อท้อต่ออากาศที่ร้อนอบอ้าว


กระทั่งเวลา 09.00 น. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง นำข้าราชการ ผู้นำองค์กร และประชาชน เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในรอบแรก ซึ่งจะเปิดดำเนินการตั้งแต่ 09.00-16.30 น. ก่อนจะเริ่มต่อในช่วงที่ 2 ระหว่างเวลา 18.30-22.00 น. ซึ่งพบว่า ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่ทุกคนล้วนแต่มีหัวใจที่จงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้