วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ๊อฟ ศุภณัฐ' พาสัมผัสวิถีชีวิต ชุมชนบ้านแหลม จ.สุพรรณบุรี

หนุ่มอารมณ์ดี อ๊อฟ ศุภณัฐ จะพาล่องเรือตามรอยเสด็จประพาสต้น รัชกาลที่ 5 ในคอนเซปต์ Royal Excursion ที่กลุ่มท่องเที่ยวชุมชน ต.บ้านแหลม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ขานรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสร้างความเจริญและยกระดับความเป็นอยู่ของคนในชนบทให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0 สร้างสรรค์กิจกรรมและส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่น

โดย อ๊อฟ เผยว่า “ผมอยู่ข้างสุพรรณ อยู่ จ.ชัยนาทครับ แต่ไม่รู้มาก่อนเลยว่าที่ชุมชนบ้านแหลมมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายขนาดนี้ คือ Village Tourism 4.0 มีการสำรวจชุมชนและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชุมชน ต.บ้านแหลม มีความเข้มแข็งดีมาก พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว เราไม่ได้มาเที่ยวอย่างเดียว แต่เราได้ลงมือทำ เรียนรู้วิธีการทำขนมชาววัง จักสานผักตบชวานำมาทำเป็นกระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ที่สร้างรายได้ให้กับชุมชน ไปเจออะไรก็หยิบจับมาใช้จนเกิดเป็นประโยชน์ กินได้ขายได้ สิ่งที่ประทับใจคือ สิ่งที่คนกรุง คนเมืองหาดูไม่ได้ อย่างบ้านทรงไทยที่มีหลายแบบมากริม 2 ฝั่งแม่น้ำ อยากเชิญชวนให้มากันเยอะๆครับ” โดยผลิตภัณฑ์และเส้นทางการท่องเที่ยวของชุมชน ทั้งหมดนี้ทาง ททท. จะนำไปจำหน่ายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 45 ณ อิมแพคเมืองทองธานี ฮอลล์ 3 และ 4 ในวันที่ 2-5 พ.ย.นี้.

หนุ่มอารมณ์ดี อ๊อฟ ศุภณัฐ จะพาล่องเรือตามรอยเสด็จประพาสต้น รัชกาลที่ 5 ในคอนเซปต์ Royal Excursion ที่กลุ่มท่องเที่ยวชุมชน ต.บ้านแหลม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ขานรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสร้างความเจริญและยกระดับความเป็นอยู่ 26 ต.ค. 2560 12:28 26 ต.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ