วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ๊กกี้ เผยเรื่องประทับใจจากสนามหลวง ขณะร่วมรอชมพระราชพิธี

วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทำให้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมา ณ ท้องสนามหลวง เพื่อร่วมพระราชพิธีฯ ในครั้งนี้

แม้อากาศจะร้อน คนจะเยอะ แต่ทุกคนก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือมาร่วมส่งเสด็จพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย เช่นเดียวกับนักแสดงตลกชื่อดัง ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ ก็ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธีอันสำคัญในครั้งนี้ ด้วยใจจงรักภักดีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 

โดยเธอได้เผยภาพบรรยากาศที่ท้องสนามหลวงในช่วงเช้าก่อนที่จะเริ่มพระราชพิธีฯ ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งในภาพนั้นมีผู้คนมากมายที่มานั่งรอ แม้จะมาจากทั่วทุกสารทิศ ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ทุกคนก็มีน้ำใจต่อกัน 

ตุ๊กกี้ ได้กล่าวว่า "ตั้งใจมาร่วมส่งพระองค์สู่สวรรคาลัย เป็นครั้งสุดท้ายและเป็นครั้งสำคัญครั้งเดียวในชีวิตที่ตน การมาร่วมพระราชพิธีครั้งนี้มาด้วยหัวใจ ด้วยความตั้งใจจริง ไม่ได้บอกกล่าวกับทางต้นสังกัด Workpoint เพราะตนไม่ต้องการให้ใครมาดูแล

แต่มาในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่จงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน เพื่อในอนาคตหากแก่ตัวไปจะได้เล่าสู่ให้สู่ลูกหลานฟังว่า โชคดีแค่ไหนที่ได้มาส่งพระองค์ท่าน

ได้มาสัมผัสบรรยากาศที่ทุกคนพร้อมใจกันมาอยู่ในพระราชพิธีครั้งนี้โดยตนเดินทางเข้ามาที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงตั้งแต่เวลา 04.00 น. โดยจองโรงแรมไว้ใกล้ๆ สนามหลวง ถือเป็นความโชคดีที่ได้มาอยู่ ณ ตรงจุดนี้

ที่ผ่านมาได้ร่วมงานกับทางกรมศิลปากรในการจัดเตรียมอาหารให้แก่คณะครูอาจารย์และทีมนักแสดงของกรมศิลปากร ในการจัดมหรสพประกอบในพระราชพิธีครั้งนี้ โดยจะเสร็จสิ้นภารกิจการจัดแสดงมหรสพในเช้าวันที่ 27 ต.ค. นี้"

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของเธอก็ได้เขียนถึงป้าคนหนึ่งว่า "ขอบพระคุณ ป้าจิตร จากหาดใหญ่ เดินทางมาตั้งแต่ 22 ตุลา ด้วยรถไฟคนเดียว ดูแล แบ่งปัน พี่น้องรอบข้างตลอดเลย #น้ำใจยิ่งให้ยิ่งได้รับ"

ไม่ว่าคนจะเยอะมากแค่ไหน ต้องต่อแถวหลายชั่วโมงเพื่อให้เข้าไปในพื้นที่ แต่ทุกคนก็ต่างอดทนรอด้วยหัวใจและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้...

ตุ๊กกี้ ขอเป็นส่วนหนึ่งเข้าชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร... 26 ต.ค. 2560 11:26 26 ต.ค. 2560 12:55 ไทยรัฐ