วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟ้าเปิด ไทยทั่วหล้าน้ำตานอง ถวายดอกไม้จันทน์ ครั้งสุดท้ายได้ทำเพื่อพ่อ

ฟ้าเปิด ไทยทั่วหล้าน้ำตานอง ถวายดอกไม้จันทน์ ครั้งสุดท้ายได้ทำเพื่อพ่อ

  • Share:

แดดจ้า ฟ้าเปิด ประชาชนทั่วทุกภาคทุกจังหวัด ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง คุณยายวัย 83 ปี ป่วยอัมพฤกษ์ น้ำตานองหน้าให้ลูกสาวเข็นรถเข็นร่วมพิธีฯ ทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย...

ในช่วงเช้าวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ประชาชนทั่วทุกจังหวัดในทุกภาค ทั่วประเทศ ได้ทยอยเดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศจำลอง ของแต่ละจังหวัด ท่ามกลางสภาพอากาศเปิด หลายพื้นที่แดดจ้า จนต้องกางร่ม

หลายคนเป็นผู้สูงอายุ ผู้พิการ หนึ่งในั้นคือ คุณยายศรีเวียง นุชประภา อายุ 83 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ น้ำตาคลอเบ้าสุดโศกเศร้า นั่งมาในรถเข็นเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ บริวเณพระเมรุมาศจำลอง จังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมกับประชาชนอีกกว่า 1 หมื่นคน

คุณยายศรีเวียง กล่าวว่า นับตั้งแต่วันที่ทราบข่าวว่า พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต หัวใจก็แทบสลาย วันนี้จึงได้ตั้งใจฝืนสังขารทั้งๆ ที่ตนเองก็ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ เดินไม่ได้ แต่ขอร้องลูกสาวว่าแม่จะขอทำสิ่งสุดท้ายเพื่อพ่อหลวงของเรา ขอให้ช่วยพาแม่มาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นสิ่งเดียวที่พอจะทำเพื่อพระองค์ท่านได้เป็นครั้งสุดท้าย.

ชาวสุพรรณบุรี ร่วมวางดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร
จิตอาสาฯเชียงใหม่นำผู้สูงอายุ และผู้พิการนั่งเข็น เข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์ ที่พระเมรุมาศจำลอง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ7รอบพระชนมพรรษา
ประชาชนนำอาหารมาตั้งโต๊ะ ให้บริการแก่ผู้ร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ ที่จ.อุบลราชธานี

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้