วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้าเปิด ไทยทั่วหล้าน้ำตานอง ถวายดอกไม้จันทน์ ครั้งสุดท้ายได้ทำเพื่อพ่อ

แดดจ้า ฟ้าเปิด ประชาชนทั่วทุกภาคทุกจังหวัด ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง คุณยายวัย 83 ปี ป่วยอัมพฤกษ์ น้ำตานองหน้าให้ลูกสาวเข็นรถเข็นร่วมพิธีฯ ทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย...

ในช่วงเช้าวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ประชาชนทั่วทุกจังหวัดในทุกภาค ทั่วประเทศ ได้ทยอยเดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศจำลอง ของแต่ละจังหวัด ท่ามกลางสภาพอากาศเปิด หลายพื้นที่แดดจ้า จนต้องกางร่ม

หลายคนเป็นผู้สูงอายุ ผู้พิการ หนึ่งในั้นคือ คุณยายศรีเวียง นุชประภา อายุ 83 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ น้ำตาคลอเบ้าสุดโศกเศร้า นั่งมาในรถเข็นเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ บริวเณพระเมรุมาศจำลอง จังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมกับประชาชนอีกกว่า 1 หมื่นคน

คุณยายศรีเวียง กล่าวว่า นับตั้งแต่วันที่ทราบข่าวว่า พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต หัวใจก็แทบสลาย วันนี้จึงได้ตั้งใจฝืนสังขารทั้งๆ ที่ตนเองก็ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ เดินไม่ได้ แต่ขอร้องลูกสาวว่าแม่จะขอทำสิ่งสุดท้ายเพื่อพ่อหลวงของเรา ขอให้ช่วยพาแม่มาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นสิ่งเดียวที่พอจะทำเพื่อพระองค์ท่านได้เป็นครั้งสุดท้าย.

 

 

แดดจ้า ฟ้าเปิด ประชาชนทั่วทุกภาคทุกจังหวัด ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง คุณยายวัย 83 ปี ป่วยอัมพฤกษ์ น้ำตานองหน้าให้ลูกสาวเข็นรถเข็นร่วมพิธีฯ ทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย... 26 ต.ค. 2560 11:21 26 ต.ค. 2560 12:10 ไทยรัฐ