วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญี่ปุ่นจับ ‘นินจาแห่งยุคเฮเซ’ ย่องเบา 8ปี 250 ครั้ง อึ้งเป็นเฒ่าวัย 74

ญี่ปุ่นจับ ‘นินจาแห่งยุคเฮเซ’ ย่องเบา 8ปี 250 ครั้ง อึ้งเป็นเฒ่าวัย 74

  • Share:

ในที่สุดตำรวจของญี่ปุ่นก็สามารถจับกุมตัวจอมโจรซึ่งแต่งกายคล้าย ‘นินจา’ ผู้ก่อเหตุย่องเบานับร้อยครั้งและขโมยทรัพย์สินมูลค่ารวมกันเกือบ 10 ล้านบาทได้แล้ว แต่ต้องอึ้งเมื่อพบว่าเขาเป็นชายชราอายุถึง 74 ปีแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การจับกุมผู้เฒ่ารายนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผลการสืบสวนจนถึงตอนนี้ทำให้ตำรวจโอซาก้าเชื่อว่า เขาคือจอมโจรย่องเบาที่ถูกขนานนามว่า ‘นินจาแห่งยุคเฮเซ’ ผู้ก่อเหตุย่องเบาบ้านเรือนมาแล้วมากกว่า 250 ครั้ง ในช่วงระยะเวลา 8 ปี ขโมยทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า 30 ล้านเยน (ราว 8,760,000 บาท)

ชายคนนี้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลังจากโจรย่องเบาปริศนาแต่งกายสีดำทั้งชุด และปิดบังใบหน้า ถูกกล้องวงจรปิดจับภาพได้หลายต่อหลายครั้ง โดยผลการเฝ้าติดตามสังเกตการณ์ของตำรวจพบว่า ในตอนกลางวัน ชายคนนี้มีพฤติกรรมแทบไม่ต่างจากคนสูงอายุทั่วไป ก่อนที่เขาจะเข้าไปในตึกร้างหลังหนึ่งแล้วเปลี่ยนชุด รอให้ถึงเวลากลางคืนจึงออกปฏิบัติการย่องเบา

ตำรวจระบุด้วยว่า นินจาเฒ่ารายนี้มีทักษะทางกายเป็นเลิศ เขาสามารถวิ่งบนขอบกำแพงได้อย่างไม่ยากเย็น แทนที่จะวิ่งบนถนน ขณะที่ผู้เฒ่ากล่าวหลังถูกจับกุมว่า “ถ้าผมหนุ่มกว่านี้ ผมคงไม่ถูกจับ ผมจะเลิกแล้วเพราะตอนนี้ผมอายุ 74 แล้ว”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้