วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปั๊มแก๊สขอนแก่น เติมฟรีเต็มถัง แท็กซี่จิตอาสา-บางจาก ลูกค้าแน่น

ปั๊มแก๊สขอนแก่น ให้เติมฟรี แท็กซี่จิตอาสารับ-ส่งประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ส่วนที่ปั๊มบางจาก หลังประกาศปรับลดน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 1.50 บาท รถแวะแน่นก่อนเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีแท็กซี่และประชาชนจิตอาสาจำนวนมาก นำรถมาเข้าคิวสำหรับการขอรับการบริการเติมแก๊สฟรี ที่สถานีบริการแก๊ส "จีเอสแก๊ส" ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.มิตรภาพ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น เนื่องจากทางปั๊มได้ติดป้ายประกาศว่า ปั๊มจีเอสแก๊ส ขอทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง เติมแก๊สฟรี วันที่ 26 ต.ค.2560 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ไปจนกว่าแก๊สจะหมด

นายกันต์ธีร์ อึ้งสถิตย์ถาวร ผู้จัดการ จีเอสแก๊ส ขอนแก่น กล่าวว่า ครอบครัวตนขอทำความดีเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยการทำในสิ่งที่ครอบครัวถนัดในธุรกิจที่ทำอยู่ด้วยการให้บริการแก๊สฟรีให้กับกลุ่มแท็กซี่จิตอาสา และประชาชนจิตอาสา ที่ร่วมกันทำความดีทำการวิ่งรับ-ส่งประชาชนตามจุดต่างๆ ไปยังพระเมรุมาศจำลอง วัดป่าแสงอรุณ ตลอดทั้งวันในวันนี้

"จนถึงขณะนี้มีรถแท็กซี่และรถยนต์ส่วนบุคคลของประชาชนจิตอาสามาขอรับบริการเติมแก๊สฟรีแล้วรวมกว่า 200 คัน โดยปั๊มให้บริการต่อคันตั้งแต่ราคา 300-500 บาท ส่วนใหญ่เป็นรถที่มาให้บริการประชาชนที่ต้องการจะเดินทางไปถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง ร.9 โดยปั๊มได้สำรองแก๊สในการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมเกล้าฯ แสดงความอาลัยพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัย วันนี้รวม 5,000 ลิตร คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการประกาศปรับลดราคาจำหน่ายน้ำมันลิตรละ 1.50 บาท น้ำมันทุกชนิดของสถานีบริการน้ำมันบางจาก พบว่าประชาชนจำนวนมากได้นำรถยนต์มาเข้าคิวขอรับการเติมน้ำมัน โดยเฉพาะที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาขอนแก่น ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทางเข้าหมู่บ้านโนนม่วง พบว่ามีประชาชนนำรถมาเข้าแถวต่อคิวยาวล้นมาจนถึงถนนมิตรภาพ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันจัดการจราจรและจัดระเบียบการเติมน้ำมันให้รวดเร็วและเป็นไปด้วบความระเบียบเรียบร้อย และให้บริการครบทุกคันโดยไม่จำกัดจำนวน โดยมีการติดป้ายการลดราคาน้ำมันเพื่อถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ไว้ที่บริเวณหัวจ่ายทุกจุด

ขณะเดียวกันปั๊มได้มีการเปิดบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง ร.9 ให้ประชาชนที่มาเติมน้ำมันในปั๊มได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมทั้งแจ้งเตือนประชาชนที่หากไม่สามารถนำรถมาเติมน้ำมันได้ ยังคงสามารถนำแกลลอนหรือขวดมาขอรับบริการได้คนละไม่เกิน 200 ลิตรต่อวันอีกด้วย.

ปั๊มแก๊สขอนแก่น ให้เติมฟรี แท็กซี่จิตอาสารับ-ส่งประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ส่วนที่ปั๊มบางจาก หลังประกาศปรับลดน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 1.50 บาท รถแวะแน่นก่อนเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9... 26 ต.ค. 2560 10:36 26 ต.ค. 2560 10:46 ไทยรัฐ