วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย 'คลอปป์' เชื่อการรั้ง 'คูตี้' จะพาหงส์แดงผงาดแชมป์พรีเมียร์ลีก

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่าการรั้ง ฟิลิปเป คูตินโญ ให้อยู่กับทีมต่อไป จะทำให้หงส์แดงจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ต.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อมั่นว่าการเก็บ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล ไว้ในถิ่นแอนฟิลด์ จะทำให้หงส์แดงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของสเปน รายงานข่าวอ้างว่า คลอปป์พยายามเก็บ คูตินโญ ไว้ เพราะเชื่อว่า การมีคูตินโญ อาจทำให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้

นอกจากนี้รายงานยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า คลอปป์ เชื่อมั่นมาตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลนี้แล้วว่าว่าการเก็บ คูตินโญ และเพิ่มนักเตะอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เข้าสู่ทีม มาประสานงานในแนวรุกกับ ซาดิโอ มาเน และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน นั้นเพียงพอต่อการมุ่งสู่ความสำเร็จที่เขาหวังเอาไว้ และจากความมั่นใจดังกล่าวทำให้เขาหยุดสโมสรไม่ให้ทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อคว้าตัวนักเตะบิ๊กเนมเข้ามาสู่ทีม

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่าการรั้ง ฟิลิปเป คูตินโญ ให้อยู่กับทีมต่อไป จะทำให้หงส์แดงจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้... 26 ต.ค. 2560 10:25 ไทยรัฐ