วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่อง 5 ติดต่อยิงสดมวยเดือด 'อี้หลง-สิทธิชัย'

ช่อง 5 ติดต่อยิงสดมวยเดือด 'อี้หลง-สิทธิชัย'

  • Share:

สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 สนใจยิงสดศึก “อู่หลิน เฟง อี้หลง ชาลเล้นจ์” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างอี้หลงกังฟูเส้าหลินคนดังของจีน กับ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดนักชกไทย ที่จะพิสูจน์ศักดิ์ศรีชิงความเป็นหนึ่ง วันเสาร์ที่ 4 พ.ย. ที่เมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยทุกอย่างได้เสนอไปเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงรอคำตอบจากจีนเท่านั้น

ความคืบหน้าศึก “อู่หลิน เฟง อี้หลง ชาร์ล เล้นจ์” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง อี้หลง กังฟูเส้าหลินคนดังของจีน กับ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดนักชกไทย จะพิสูจน์ศักดิ์ศรีชิงความเป็นหนึ่งกัน ที่เมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน วันเสาร์ที่ 4 พ.ย. ล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างประสานงานการถ่ายทอดสด มายังเมืองไทย

ล่าสุด นายภพธร รุ่งสมัย ตัวแทนอู่หลิน เฟง ผู้ประสานงานลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมวยรายการนี้ เพื่อหวังจะให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมการถ่ายทอดสด ซึ่งจะตรงกับช่วงเวลาไทย ระหว่าง 20.30-23.00 น. แต่ด้วยเหตุเป็นวันเวลาที่กระชั้นชิด สถานีทีวีหลายช่องในเมืองไทยจำต้องปฏิเสธด้วยความเสียดาย เนื่องจากไม่สามารถจะโปรโมตประชาสัมพันธ์การชกได้ทัน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีการนำเสนอไปยัง พล.ท.กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) ผ่านการนำเสนอโดย พล.ท.นิรันดร์ พิพิธกุล ที่ปรึกษาได้ข้อสรุปเป็นที่น่าสนใจ เนื่องจากการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้เป็นรายการใหญ่ ที่มีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศจีน ซึ่งมีประชากรไม่น้อยกว่า 1,350 ล้านคน ที่สำคัญหากสิทธิชัย นักมวยไทยผู้มีดีกรีแชมเปียน “กลอรี่” ดีกรีมือหนึ่งของโลกในปัจจุบัน สามารถเอาชนะอี้หลง ซึ่งถือเป็นซุปตาร์คนดังของจีนลงได้ จะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ข้อสรุปเรื่องการถ่ายทอดสดมาเมืองไทย ยังอยู่ขั้นตอนระหว่างรอคำตอบจากทางฝ่ายจีนเท่านั้น

ด้านความพร้อมของ “เจ้าเมย์” นักชกไทย ล่าสุดยังทำการซ้อมหนักอยู่ที่ค่ายศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร.9 โดยมีมิสเตอร์ ทิม หัวหน้าคณะให้การดูแลอย่างใกล้ชิด หนึ่งในทีมงานเทรนเนอร์ได้แก่ จักรกฤษณ์ แฟร์เท็กซ์ ซึ่งเป็นผู้ล่อเป้าลงนวมทวนเชิงให้แก่สิทธิชัย เผยว่า เมื่อหลายปีก่อน ครั้งที่ อี้หลงเดินทางมาซ้อมมวยใหม่ๆในเมืองไทยที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ซึ่งตนเป็นเทรนเนอร์อยู่ ตนเป็นคนเคยล่อเป้าให้กับนักชกกังฟูชื่อดังผู้นี้มาแล้ว ตอนนั้นอี้หลงมาซ้อมมวยไทยใหม่ๆ เป็นพวกชอบลองของตามสไตล์ของเขา ที่เราเคยเห็นทางทีวีตอนชกกับบัวขาวนั่นแหละ(ผลัดกันแพ้-ชนะคนละครั้ง) แต่ในความเป็นจริงแล้ว สภาพร่างกายของศิษย์เส้าหลินผู้นี้หาได้แข็งแกร่งอย่างที่หลายคนคิด ผมเคยล่อเป้าแล้วแทงเข่าสวน ปรากฏอี้หลงพลาดโดนอาวุธเข้าที่หน้าท้องถึงกับลงไปนอนกอง ต้องปฐมพยาบาลกันยกใหญ่มาแล้ว ดังนั้นการเตรียมตัวของสิทธิชัยในไฟต์นี้เราจึงได้ติวเข้มเจ้าเมย์อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก จนมั่นใจได้ ว่า เมื่อถึงวันชก หากมีการตัดสินอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม อี้หลงไม่มีทางที่จะเอาชนะนักมวยไทยของจริงอย่าง สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ได้อย่างแน่นอน

ด้าน “มิสเตอร์ ทิม” หัวหน้าคณะเผย รายการใหญ่ครั้งนี้ กำหนดชก 3 ยก กติกาเหมือนอย่างเค-วัน ผู้ชนะจะได้เงินรางวัล 1 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ราวๆ 3.35 ล้านบาท) และผู้แพ้จะได้ 1 หมื่นเหรียญสหรัฐฯ (ราวๆ 1.34 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นค่าตัวสูงสุดเท่าที่นักมวยเคยได้รับมาในยุคนี้ หากไม่นับรวมบัวขาว บัญชาเมฆ เป็นรายการใหญ่ที่ทีวีเหอหนาน ถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศจีนแผ่นดินใหญ่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้