วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาลัยด้วยรัก' ชาวสงขลาเรือนหมื่น ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์แต่เช้ามืด

คลื่นประชาชนนับหมื่นในจังหวัดสงขลา ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่ช่วงเช้านับหมื่น บางรายมาตั้งแต่ 06.00 น. ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนในจังหวัดสงขลา เดินทางเข้าร่วมในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ที่พระเมรุมาศจำลอง สนามสระบัว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เนืองแน่น เพื่อที่จะเข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ หลังเวลา 09.00 น.วันนี้ โดยเจ้าหน้าทุกหน่วยได้มีการจัดเตรียมเต็นท์อำนวยความสะดวก จัดลำดับให้ประชาชนเข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ โดยได้จัดพื้นที่โซนเอและโซนบี ให้ประชาชนเข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ โซนละ 4 คน รวม 2 โซน ครั้งละ 8 คน

ทั้งนี้ได้มีการจัดสรรประชาชนที่จะมาเข้าร่วมจากชุมชนต่างๆ ของเทศบาลนครสงขลา เพื่อที่จะให้เข้าร่วมโดยไม่แออัดมากนัก ในช่วงเช้าก่อนที่จะเริ่มพิธีฯ มีประชาชนเข้าร่วมนับหมื่นคน นางเคิ้ม ละอองแก้ว ชาวบ้านรายหนึ่ง บอกว่า เดินทางมาตั้งแต่ 05.30 น. เพื่อร่วมแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และยังคงรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้ง.

ต่อมา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่บริเวณพระเมรุมาศจำลอง สนามสระบัว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยเป็นผู้ถวายดอกไม้จันทน์เป็นคนแรก ตามด้วยพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ พระสงฆ์ สามเณร และข้าราชการ ซึ่งแต่งชุดขาวเต็มยศ ร่วมถวายดอกไม้จันทน์

ทั้งนี้พระเมรุมาศจำลองของจังหวัดสงขลานั้น ได้มีการประดับตกแต่งอย่างงดงามและสมพระเกียรติ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนที่เข้าร่วมในพิธีอย่างมาก ทั้งนี้ตั้งแต่ 05.00-09.00 น.ประชาชนมารอเข้าคิวระยะยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อที่จะเข้าสู่เต็นท์ในโซนเอและโซนบี ก่อนที่จะได้จัดลำดับเข้าสู่คิวในการถวายดอกไม้จันทน์.

คลื่นประชาชนนับหมื่นในจังหวัดสงขลา ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่ช่วงเช้านับหมื่น บางรายมาตั้งแต่ 06.00 น. ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 26 ต.ค. 2560 09:14 26 ต.ค. 2560 11:03 ไทยรัฐ