วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสองแคว เดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีฯ ผ่านจุดคัดกรองแต่เช้าตรู่

ข้าราชการและประชาชนใน จ.พิษณุโลก เดินทางมายังค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ เพื่อร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ แต่เช้าตรู่ โดยผ่านจุดคัดกรอง โดยพิธีภาคเช้าเริ่ม 09.00 น....

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมืองจ.พิษณุโลก ข้าราชการและประชาชนพากันเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตั้งแต่เวลา 04.00 น. โดยต้องจอดรถที่ทางจังหวัดกำหนดไว้ให้ ก่อนขึ้นรถบริการฟรีที่มีทั้งรถไฟฟ้า รถแท็กซี่ และรถบัสของทหาร มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นต้น

จากนั้นจึงเข้าจุดคัดกรองเพื่อแสดงบัตรประจำตัวประชาชนและตรวจกระเป๋าสัมภาระอย่างละเอียด ก่อนที่จะพากันเดินเข้าไปบริเวณลานทรงพล ที่มีการจัดแสดงนิทรรศการให้ชม ก่อนที่จะเริ่มพิธีอย่างเป็นทางการในภาคเช้าเวลา 09.00 น. โดยมี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.พิษณุโลก เป็นประธานในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ (ช่วงแรก) พร้อมด้วยประชาชนที่มาร่วมในพิธี. 

ข้าราชการและประชาชนใน จ.พิษณุโลก เดินทางมายังค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ เพื่อร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ แต่เช้าตรู่ โดยผ่านจุดคัดกรอง โดยพิธีภาคเช้าเริ่ม 09.00 น.... 26 ต.ค. 2560 09:07 26 ต.ค. 2560 09:23 ไทยรัฐ