วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รพ.ศิริราชเนืองแน่น ประชาชนลงทะเบียน รอถวายดอกไม้จันทน์แล้ว 2,000 คน

รพ.ศิริราชเนืองแน่น ประชาชนลงทะเบียน รอถวายดอกไม้จันทน์แล้ว 2,000 คน

  • Share:

วันที่ 26 ตุลาคม เวลา 08.30 น. บรรยากาศที่โรงพยาบาลศิริราช ประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาลงทะเบียนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ที่จุดเริ่มต้น ณ หอประชุมราชแพทยาลัยอย่างต่อเนื่อง

08.30 น. ลงทะเบียนแล้ว 2 พันคน 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลที่ประจำจุดอยู่ที่ รพ.ศิริราช กล่าวว่า ณ เวลานี้ ประชาชนทยอยเดินทางมาที่ รพ.ศิริราช มากกว่า 2,000 คนแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คอยตรวจสอบบุคคลที่เป็นภัยต่อราชพิธี และป้องกันเหตุที่จะมีผลกระทบต่องานราชพิธี

เตือน โปรดแต่งกายไว้ทุกข์ ถูกระเบียบ 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศแจ้งกับ ปชช.โดยตลอดว่า หากประชาชนท่านใดที่แต่งกายไม่เรียบร้อย หรือผิดระเบียบ จะขออนุญาตไม่ให้ท่านนั้นๆ เข้าไปถวายดอกไม้จันทน์อย่างเด็ดขาด

โดยประชาชนต้องแต่งกายชุดสุภาพ ไว้ทุกข์ สุภาพสตรี สวมเสื้อดำเรียบ ไม่มีลวดลาย ไม่รัดรูป ห้ามสวมเสื้อแขนกุด หรือสายเดี่ยว สวมกระโปรงดำ ยาวคลุมเข่า สุภาพบุรุษ สวมเสื้อดำ เชิ้ตดำ กางเกงขายาวสีดำ

ลุงนครปฐม ออกจากบ้านตั้งแต่ตี 1 เพื่อขอมาร่วมพระราชพิธี  

ส.ท.บุญช่วย ปักษี ราษฎรจากจังหวัดนครปฐม วัย 78 ปี กล่าวกับ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนและเพื่อนอีกสองคน เดินทางมาจากอำเภอบางเลน ตั้งแต่ช่วงตี 1 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนแรกตนและเพื่อนคาดว่า เส้นทางที่เดินทางมานั้น รถจะต้องติดมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดเอาไว้ เนื่องจากเวลาที่ตนเดินทางมานั้น รถยังน้อยอยู่ จึงทำให้เดินทางมาถึง รพ.ศิริราช ในเวลา 02.58 น.

“เหตุผลที่ลุงเลือกเดินทางมาที่นี่ เพราะว่าที่นี่เป็นเสมือนบ้านหลังสุดท้ายของพระองค์ ท่านประทับรักษาตัวอยู่ที่นี่หลายปีมาก เพราะฉะนั้นลุงจึงอยากมาที่นี่ และตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้นปีแล้วว่าลุงจะต้องมาถวายดอกไม้จันทน์ที่นี่ให้ได้ ซึ่งลูกๆ ก็เข้าใจว่าพ่อต้องการจะมา และไม่ได้ทำให้ความตั้งใจของพ่อคนนี้น้อยลงแต่อย่างใด” ส.ท.บุญช่วย กล่าว

ส.ท.บุญช่วย กล่าวต่ออีกว่า แม้ว่าในช่วงชีวิตนี้จะไม่เคยได้เข้าเฝ้าฯ หรือเจอในหลวง รัชกาลที่ 9 เลย แต่ตนก็จะขอน้อมนำเอาพระราชดำรัสของพระองค์ท่านในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้กับชีวิตบั้นปลายนี้ให้ดีที่สุด

ล่าสุดเวลา 08.36 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บริเวณท้ายแถวอยู่ที่หน้าคณะพยาบาลศาสตร์แล้ว 

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้