วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเดินเท้าจากสัตหีบ กว่า 90 กม. มาเมืองชล ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์

หนุ่มเดินเท้าจากสัตหีบ กว่า 90 กม. มาเมืองชล ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์

  • Share:

หนุ่มถือพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 เดินเท้าจากสัตหีบ ระยะทางกว่า 90 กม. ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ลั่นขอทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน จนกว่าชีวิตจะหาไม่...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 ต.ค. นายมนตรี หว่านพืช อายุ 28 ปี ชาวอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เดินเท้าบนถนนสุขุมวิท ถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาถึงตลาดเตาถ่าน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยออกจากบ้านในอำเภอสัตหีบ เมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา เพื่อร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ระยะทางกว่า 90 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ขับรถพยาบาล ติดตามและดูแลตลอด

นายมนตรี หว่านพืช กล่าวว่า ในนามคนอำเภอสัตหีบ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9 พระองค์ท่านทรงทำงานหนักให้ประชาชนคนไทยมาตลอดชีวิต และทำให้คนไทยมีความเป็นอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาตลอด ตนในฐานะพสกนิกรใต้ร่มพระโพธิสมภาร จะขอทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดินจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ซึ่งระยะทาง 90 กิโลเมตร ไม่ใช่อุปสรรค

“สำหรับผม 70 ปีที่พระองค์ทรงครองราชย์ และ 4 พันกว่าโครงการที่พระองค์สร้าง ผมไม่รู้ว่ามีคนไทยคนไหนเคยบันทึกไหมว่าพระองค์เดินตลอดระยะเวลาที่พระองค์ทรงครองราชย์กี่กิโลเมตร แต่ผมคิดว่า 90 กิโลเมตรที่ผมเดิน ยังไม่ได้ครึ่งของ ฝ่าพระบาทที่พระองค์เดินไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเรื่องต่างๆ ที่ผมเดินในวันนี้ ไม่รู้ว่าตายไปอีก 10 ชาติ จะมีโอกาสได้ทำอีกหรือเปล่า ซึ่งผมคิดว่าจะเดินไปเรื่อยๆ น่าจะถึงศาลากลางจังหวัดชลบุรี ประมาณเที่ยง ของวันที่ 26 ต.ค.” นายมนตรี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้