วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อหลับลูกตื่น เบลล่า น้ำตาคลอไม่มีพระองค์แล้ว คนไทยต้องช่วยกัน

ตามหัวใจมาเพราะหัวใจอยู่ที่นี่ เบลล่า ราณี แคมเปน ตั้งใจมากๆ ที่จะร่วมส่งพ่อสู่สวรรค์ วันนี้จึงเตรียมตัวมาอย่างดี เบลล่า เริ่มมาถึงบริเวณจุดคัดกรองแถวกองทัพบก ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่พระเมรุมาศจำลอง ตรงบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า หรือพระลานพระราชวังดุสิต

เบลล่ามาถึงก็เข้าคิวอย่างสวยงาม ไม่แซงคิวใครไม่ใช้ความเป็นนางเอกดังมาลัดคิว ณ จุดนี้ขอชื่นชม เบลล่า ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ในระหว่างต่อคิวอยู่หน้าบริเวณกองทัพบก "ตอนแรกบอกตรงๆ ก็ลังเลที่จะมา เพราะไม่แน่ใจว่าจะได้วางดอกไม้จันทน์หรือเปล่า แต่ก็ตัดสินใจมา ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น" เบลไม่ได้ชวนคุณแม่ปราณีมาด้วย? "ใช่ค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะยังไง กลัวเขาจะไม่ไหวด้วยค่ะ แต่ก็บอกแม่แล้วค่ะ ว่าเดี๋ยวหนูวางดอกไม้จันทน์เผื่อให้นะ"

ตอนนี้คนไทยก็โศกเศร้าเสียใจกัน เราจะเปลี่ยนแปรไปเป็นพลังของการทำดีต่อไปได้อย่างไร? "สำหรับเบลนะคะ ไม่ได้มองว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ท่านอยู่กับเรา ท่านอยู่ในจิตใจเราตลอด เรายังต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป แล้วก็จากตรงนี้เหมือนที่หลายคนพูดกันคือ ลูกตื่นพ่อหลับ คือเบลรู้สึกว่า...วันนี้เราไม่มีท่านเป็นพี่พึ่งอีกแล้ว (น้ำตาคลอ) หลังจากนี้พวกเราทุกคนต้องช่วยกันดูแลบ้านเมืองของเรา ประเทศของเรา" ต้องช่วยๆ กันพัฒนาประเทศไทยให้ดีขึ้นกว่าเดิม? "ใช่ค่ะ (ยิ้ม)"

เบลรอมาหลายชั่วโมงแล้วน่าจะเหนื่อยอยู่? "ก็ยังไม่เหนื่อยนะคะ (ยิ้มหวาน) เบลมาถึงตั้งแต่แดดร้อนมาก จนสักพักฝนตกหนักมาก แต่ทุกคนก็ช่วยเหลือกันดีมากค่ะ คนที่ต่อแถวก็ช่วยกันให้ยืมถุงให้ยืมร่มกันค่ะ" ปีที่แล้วเบลก็มาเหมือนกัน? "ปีที่แล้วก็มาส่งเสด็จท่านค่ะ มาวันนี้ใจเรารู้สึกว่าเราต้องมาเพราะใจเราอยู่ตรงนี้ค่ะ" พรุ่งนี้ก็จะมาอีก? "ถ้ามีโอกาสก็จะมาอีกค่ะ"

แว่วว่าเมื่อคืน อยู่บ้านนอนไม่ค่อยหลับ? "อยู่บ้านก็เปิดดูพระราชกรณียกิจ เมื่อคืน โอ้โห!!! ไม่รู้ว่ามันหลับยังไง คือมันหลับๆ ตื่นๆ ก็ยังถามคนอื่นๆ เหมือนกันว่าเป็นยังไง เบลรู้สึกป่วยๆ กินข้าวไม่ลง (นิ่งคิด) คือช่วงเวลาที่เราไม่อยากจะให้มาถึง มันมาถึงแล้ว มีความรู้สึกว่าปีหนึ่งที่ผ่านมา ทำไมไวขนาดนี้" เวลาผ่านไปไวจริงๆ เนอะ? "ใช่ค่ะ".

มาด้วยหัวใจ เบลล่า ราณี มาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 แม้ฝนจะตก แดดจะออก ก็ไม่หวั่น ต่อไปนี้ตั้งใจจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด... 25 ต.ค. 2560 21:21 26 ต.ค. 2560 19:08 ไทยรัฐ