วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อหลับลูกตื่น เบลล่า น้ำตาคลอไม่มีพระองค์แล้ว คนไทยต้องช่วยกัน

พ่อหลับลูกตื่น เบลล่า น้ำตาคลอไม่มีพระองค์แล้ว คนไทยต้องช่วยกัน

  • Share:

ตามหัวใจมาเพราะหัวใจอยู่ที่นี่ เบลล่า ราณี แคมเปน ตั้งใจมากๆ ที่จะร่วมส่งพ่อสู่สวรรค์ วันนี้จึงเตรียมตัวมาอย่างดี เบลล่า เริ่มมาถึงบริเวณจุดคัดกรองแถวกองทัพบก ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่พระเมรุมาศจำลอง ตรงบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า หรือพระลานพระราชวังดุสิต

เบลล่ามาถึงก็เข้าคิวอย่างสวยงาม ไม่แซงคิวใครไม่ใช้ความเป็นนางเอกดังมาลัดคิว ณ จุดนี้ขอชื่นชม เบลล่า ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ในระหว่างต่อคิวอยู่หน้าบริเวณกองทัพบก "ตอนแรกบอกตรงๆ ก็ลังเลที่จะมา เพราะไม่แน่ใจว่าจะได้วางดอกไม้จันทน์หรือเปล่า แต่ก็ตัดสินใจมา ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น" เบลไม่ได้ชวนคุณแม่ปราณีมาด้วย? "ใช่ค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะยังไง กลัวเขาจะไม่ไหวด้วยค่ะ แต่ก็บอกแม่แล้วค่ะ ว่าเดี๋ยวหนูวางดอกไม้จันทน์เผื่อให้นะ"

ตอนนี้คนไทยก็โศกเศร้าเสียใจกัน เราจะเปลี่ยนแปรไปเป็นพลังของการทำดีต่อไปได้อย่างไร? "สำหรับเบลนะคะ ไม่ได้มองว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ท่านอยู่กับเรา ท่านอยู่ในจิตใจเราตลอด เรายังต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป แล้วก็จากตรงนี้เหมือนที่หลายคนพูดกันคือ ลูกตื่นพ่อหลับ คือเบลรู้สึกว่า...วันนี้เราไม่มีท่านเป็นพี่พึ่งอีกแล้ว (น้ำตาคลอ) หลังจากนี้พวกเราทุกคนต้องช่วยกันดูแลบ้านเมืองของเรา ประเทศของเรา" ต้องช่วยๆ กันพัฒนาประเทศไทยให้ดีขึ้นกว่าเดิม? "ใช่ค่ะ (ยิ้ม)"

เบลรอมาหลายชั่วโมงแล้วน่าจะเหนื่อยอยู่? "ก็ยังไม่เหนื่อยนะคะ (ยิ้มหวาน) เบลมาถึงตั้งแต่แดดร้อนมาก จนสักพักฝนตกหนักมาก แต่ทุกคนก็ช่วยเหลือกันดีมากค่ะ คนที่ต่อแถวก็ช่วยกันให้ยืมถุงให้ยืมร่มกันค่ะ" ปีที่แล้วเบลก็มาเหมือนกัน? "ปีที่แล้วก็มาส่งเสด็จท่านค่ะ มาวันนี้ใจเรารู้สึกว่าเราต้องมาเพราะใจเราอยู่ตรงนี้ค่ะ" พรุ่งนี้ก็จะมาอีก? "ถ้ามีโอกาสก็จะมาอีกค่ะ"

แว่วว่าเมื่อคืน อยู่บ้านนอนไม่ค่อยหลับ? "อยู่บ้านก็เปิดดูพระราชกรณียกิจ เมื่อคืน โอ้โห!!! ไม่รู้ว่ามันหลับยังไง คือมันหลับๆ ตื่นๆ ก็ยังถามคนอื่นๆ เหมือนกันว่าเป็นยังไง เบลรู้สึกป่วยๆ กินข้าวไม่ลง (นิ่งคิด) คือช่วงเวลาที่เราไม่อยากจะให้มาถึง มันมาถึงแล้ว มีความรู้สึกว่าปีหนึ่งที่ผ่านมา ทำไมไวขนาดนี้" เวลาผ่านไปไวจริงๆ เนอะ? "ใช่ค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้