วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวหัวหินร่วมใจจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล เป็นคืนสุดท้าย

ชาวหัวหินร่วมใจจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล เป็นคืนสุดท้าย

  • Share:

เพื่อพ่อของชาวไทย!!! พ่อเมืองประจวบฯ นำชาวหัวหินหลายพันคน ร่วมใจจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี เป็นคืนสุดท้าย...
เมื่อเวลา 19.09 น. วันที่ 25 ต.ค. 60 ที่บริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธีปิดกิจกรรม "จุดเทียนถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อ" โดยมี นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวรายงาน พร้อมด้วยพสกนิกรชาวหัวหินและบริเวณใกล้เคียงกว่าห้าพันคน จนแน่นถนนหน้าพระราชวังไกลกังวลสำหรับการจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จัดขึ้นหลังจากที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต ตั้งแต่คืนวันทึ่ 13 ต.ค. 59 โดยประชาชนชาวหัวหินมาจุดเทียนแสดงความอาลัย และมีกิจกรรมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ทุกคืน และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี คืนที่ 376 เป็นคืนสุดท้าย จากนั้นทั้งหมดได้พร้อมใจกันยืนสงบนิ่ง 89 วินาที และ
จุดเทียนสัญลักษณ์เลข 9 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลง ต้นไม้ของพ่อ, พระราชาผู้ทรงธรรม, เพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียง เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิต ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวหัวหิน ทรงพัฒนาให้เมืองเล็กๆ แห่งนึ้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะเป็น ห้วยคตสู่ห้วยมงคล, อ่างเก็บนํ้าเขาเต่า, ศุนย์ฝนหลวงหัวหิน, ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน และมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม หรือที่เรียกกันว่า "ครูตู้" โครงการพระราชดำริของพระองค์ สร้างทั้งความสะดวกสบาย ความอุดมสมบูรณ์ และการศึกษาที่ดีทัดเทียมที่อื่นๆ

ทั้งนี้ ไม่นับรวมโครงการที่ทำเพื่อประชาชนชาวไทยตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีในการครองราชย์ นับว่าเป็นบุญของชาวหัวหิน และคนไทย ที่ได้เกิดมาใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ท่าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้