วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวหัวหินร่วมใจจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล เป็นคืนสุดท้าย

เพื่อพ่อของชาวไทย!!! พ่อเมืองประจวบฯ นำชาวหัวหินหลายพันคน ร่วมใจจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี เป็นคืนสุดท้าย...
เมื่อเวลา 19.09 น. วันที่ 25 ต.ค. 60 ที่บริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธีปิดกิจกรรม "จุดเทียนถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อ" โดยมี นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวรายงาน พร้อมด้วยพสกนิกรชาวหัวหินและบริเวณใกล้เคียงกว่าห้าพันคน จนแน่นถนนหน้าพระราชวังไกลกังวลสำหรับการจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จัดขึ้นหลังจากที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต ตั้งแต่คืนวันทึ่ 13 ต.ค. 59 โดยประชาชนชาวหัวหินมาจุดเทียนแสดงความอาลัย และมีกิจกรรมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ทุกคืน และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี คืนที่ 376 เป็นคืนสุดท้าย จากนั้นทั้งหมดได้พร้อมใจกันยืนสงบนิ่ง 89 วินาที และ
จุดเทียนสัญลักษณ์เลข 9 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลง ต้นไม้ของพ่อ, พระราชาผู้ทรงธรรม, เพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียง เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิต ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวหัวหิน ทรงพัฒนาให้เมืองเล็กๆ แห่งนึ้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะเป็น ห้วยคตสู่ห้วยมงคล, อ่างเก็บนํ้าเขาเต่า, ศุนย์ฝนหลวงหัวหิน, ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน และมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม หรือที่เรียกกันว่า "ครูตู้" โครงการพระราชดำริของพระองค์ สร้างทั้งความสะดวกสบาย ความอุดมสมบูรณ์ และการศึกษาที่ดีทัดเทียมที่อื่นๆ

ทั้งนี้ ไม่นับรวมโครงการที่ทำเพื่อประชาชนชาวไทยตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีในการครองราชย์ นับว่าเป็นบุญของชาวหัวหิน และคนไทย ที่ได้เกิดมาใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ท่าน.

เพื่อพ่อของชาวไทย!!! พ่อเมืองประจวบฯ นำชาวหัวหินหลายพันคน ร่วมใจจุดเทียนแสดงความอาลัย หน้าวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี เป็นคืนสุดท้าย...


 25 ต.ค. 2560 20:13 25 ต.ค. 2560 20:31 ไทยรัฐ