วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมแพทย์วชิระ พร้อมจุดคัดกรอง 9 พบคนป่วยแขนขาอ่อนแรงจากสมองขาดเลือด

ทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลวชิรพยาบาล พร้อมดูแลประชาชนที่จุดคัดกรอง 9 พบคนป่วยแขนขาอ่อนแรงจากภาวะสมองขาดเลือด ขณะที่จิตอาสาเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ หวังประชาชนลดเครียด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ ซึ่งใกล้กับจุดคัดกรองที่ 9 ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า นั้น ทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลวชิรพยาบาลมาคอยให้การดูแลผู้ป่วย  

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าท่ีเล่าว่า ในส่วนของวชิรพยาบาลนั้นมีการตั้งหน่วยแพทย์สองจุด คือที่สวนสันติชัยปราการหนึ่งจุด และบริเวณใกล้จุดคัดกรองที่ 9 อีกหนึ่งจุด

สำหรับในจุดคัดกรองที่สวนสันติชัยปราการส่วนใหญ่ผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาจะมีอาการ เป็นลมวิงเวียนศีรษะ และมีบางส่วนที่ขาดน้ำตาล ซึ่งทางเราจะมีเตียงให้นอนพักเพื่อให้น้ำเกลือ

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ มีประชาชนที่ป่วย และอาการหนักที่สุดเข้ามารับการรักษาที่จุดนี้มีหนึ่งราย ซึ่งผู้ป่วยมีอาการแขนขาอ่อนแรง เนื่องจากภาวะสมองขาดเลือดไปเลี้ยง หรือสโตรก ซึ่งได้ส่งต่อไปท่ีโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว  

ทางด้าน นายโรจน์ไพศาล เอี่ยมสุวรรณ ซึ่งนำวงดนตรีจิตอาสามาเล่นเพลงที่สวนสันติชัยปราการ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้เคยมาเล่นท่ีบริเวณหน้ากรมศิลปากร โดยมาทุกวันเสาร์ และได้มาเจอกับอาจารย์ ธวัช ดาวราย หัวหน้าวงสนามหลวง แจ๊สร็อค จึงชวนมาเล่นท่ีนี่ และคิดว่าจะเล่นไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นพระราชพิธีในวันท่ี 29 ต.ค. โดยท่ีมารวมตัวกันก็ด้วยใจและความรักในหลวงเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่หน้าพุทธสมาคมแห่งประเทศไทย บนถนนพระอาทิตย์ มีการกระทบกระทั่งกันในส่วนของประชาชนท่ีรอคิว เนื่องจากมีคนเข้าไปรับประทานอาหารในพุทธสมาคมออกมาและนั่งตรงหน้าประตูซึ่งเท่ากับเป็นการแทรกคิวคนอื่น แต่ในท่ีสุดเหตุการณ์ก็คลี่คลายลงได้

นอกจากนี้ เมื่อมีเจ้าหน้าท่ีประกาศให้ทุกคนท่ีนั่งรออยู่ยืนขึ้น และถอยหลังจึงทำให้เกิดความไม่เข้าใจและคิดว่าจะมีคนมาแซงคิว แต่ในที่สุดเมื่อมีการอธิบายว่าที่ให้ขยับเพื่อจะให้สามารถนั่งกันได้อย่างสบายขึ้นเนื่องจากต้องรออีกนานและในที่สุดก็ได้มีการบอกต่อๆ กันมา รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ได้ทยอยอธิบายไล่มาตามแถวจึงทำให้เหตุการณ์สงบลงได้

ทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลวชิรพยาบาล พร้อมดูแลประชาชนที่จุดคัดกรอง 9 พบคนป่วยแขนขาอ่อนแรงจากภาวะสมองขาดเลือด ขณะที่จิตอาสาเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ หวังประชาชนลดเครียด 25 ต.ค. 2560 19:47 25 ต.ค. 2560 19:56 ไทยรัฐ