วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาไหล คนเกาะเต่าร้อยดวงใจประสานเสียง‘รักพ่อ ไม่มีวันพอเพียง’(คลิป)

ฟังแล้วน้ำตาไหล ชาวเกาะเต่าทำคลิปร้องประสานเสียง ‘รักพ่อ ไม่มีวันพอเพียง’ ร้อยดวงใจแสดงความอาลัย เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

วันที่ 25 ต.ค. พสกนิกรบนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ต่างพร้อมใจกันจัดทำคลิปวิดีโอแสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัย ออกเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ยูทูบ ความยาว 6 นาที เป็นภาพชาวเกาะเต่าทุกหมู่เหล่า พร้อมชาวต่างชาติ ร่วมเปล่งเสียงร้องเพลง “รักพ่อ ไม่มีวันพอเพียง” โดยถ่ายทำตามจุดสำคัญต่างๆ บนเกาะเต่า

ผู้สื่อข่าวสอบถามจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์เทศบาลตำบลเกาะเต่า ทราบว่า คลิปวิดีโอดังกล่าว เป็นแนวคิดจากชาวบ้านบนเกาะเต่าอย่างแท้จริง และเป็นการขับร้องแบบประสานเสียงที่ออกมาจากใจจริงของชาวเกาะเต่า ทั้งภาพและเสียงทั้งหมดถูกถ่ายทอดจากประชาชน คนเกาะเต่าทุกกลุ่มอาชีพ ทุกเพศทุกวัยที่อาศัยอยู่บนเกาะเล็กๆ กลางทะเลอ่าวไทย ซึ่งมีหัวใจจงรักภักดีเต็มเปี่ยม โดยมีกลุ่มจิตอาสาถ่ายทำและช่วยกันผลิต เป็นการร่วมจิตร่วมใจช่วยกันคนละไม้คนละมือ 

โดยทำขึ้นมาเพื่อระลึกถึงพระองค์ท่าน ที่ทรงลำบากตรากตรำเพื่อคนไทยมาตลอดกว่า 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ซึ่งชาวบ้านบนเกาะเต่า รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้ แต่ชาวบ้านในพื้นที่หลายคน ไม่สามารถเดินทางไปร่วมพระราชพิธีสำคัญในครั้งนี้ได้ เนื่องจากอุปสรรคในการเดินทาง เพราะ เกาะเต่า อยู่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่ การเดินทางอาจจะไม่สะดวกมากนัก จึงอยากทำคลิปนี้ออกเผยแพร่ ในนามพสกนิกรชาวไทยกลุ่มเล็กๆ อีกกลุ่มหนึ่ง ขอน้อมแสดงความอาลัยถวาย โดยชาวเกาะเต่าจะน้อมนำคำสอนของพ่อหลวง มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป.

ฟังแล้วน้ำตาไหล ชาวเกาะเต่าทำคลิปร้องประสานเสียง ‘รักพ่อ ไม่มีวันพอเพียง’ ร้อยดวงใจแสดงความอาลัย เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช... 25 ต.ค. 2560 18:48 25 ต.ค. 2560 19:23 ไทยรัฐ