วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาดสวย เขียนเยี่ยม จับใจ

ข้อเขียนดีๆ เกี่ยวกับในหลวง ร.9 มีเยอะมากๆ อ่านแล้วถ้านำไปทำตาม ชีวิตรุ่งโรจน์แน่นอน อีกหนึ่งนักเขียนรางวัลซีไรต์ วินทร์ เลียววาริณ ที่แฟนหนังน่าจะจำได้อยู่ เคยไปเขียนบทหนังเรื่อง ปืนใหญ่จอมสลัด ให้ผู้กำกับ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร และนิยายที่เขียนเรื่อง ฝนตกขึ้นฟ้า ผู้กำกับดัง ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง ก็เคยนำมาทำเป็นหนังมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน

ช่วงนี้คนไทยหลายคนยังอาลัย กับการเสด็จสู่สวรรคาลัยของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หลายคนมีวิธีทำใจที่แตกต่างกันไป บางคนเร่งทำความดีให้มากขึ้น บางคนก็ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ เพื่อปรับเปลี่ยนอารมณ์ ไม่ให้จมอยู่ในความเศร้าจนเกินไป

หลายคนก็ชอบอ่านบทความเกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อต้องการเก็บเกี่ยวทุกเรื่องราวของพระองค์ท่าน เอาไว้ในใจตราบนานเท่านาน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์เลือกบทความคมๆ ซึ้งๆ ของนักเขียนชั้นยอด วินทร์ เลียววาริณ มาให้อ่านกันอีกครั้ง

หลายคนอ่านแล้วแห่แชร์กระหน่ำ เพราะวินทร์เขียนได้งดงามจับใจจริง อ่านลื่นไหลดีมาก สมกับตำแหน่งนักเขียนระดับชาติรางวัลซีไรต์ เราเลือกสามบทความเกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ 9 มาให้ลองอ่านกัน ลองใช้ใจอ่านดู แล้วจะพบความจริงในหัวใจเราเอง.

ข้อเขียนดีๆ เกี่ยวกับในหลวง ร.9 มีเยอะมากๆ อ่านแล้วถ้านำไปทำตาม ชีวิตรุ่งโรจน์แน่นอน อีกหนึ่งนักเขียนรางวัลซีไรต์ วินทร์ เลียววาริณ 25 ต.ค. 2560 17:54 29 ต.ค. 2560 08:59 ไทยรัฐ