วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงพรุนขาใหญ่ อดีตการ์ดกปปส. หนีฆ่าตร.จากกระบี่มาตายที่ตรัง ขนศพทุลักทุเล

ยิงพรุนขาใหญ่ อดีตการ์ดกปปส. หนีฆ่าตร.จากกระบี่มาตายที่ตรัง ขนศพทุลักทุเล

  • Share:

หนุ่มพัทลุง หนีหมายจับมาทำงานสวนยางอยู่อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ถูกคนร้ายซุ่มยิงด้วยลูกซองพรุนไปทั้งตัวตายอยู่ในความมืด พบประวัติไม่ธรรมดา เคยเป็นการ์ดให้แกนนำกปปส. เป็นผู้ต้องหาร่วมฆ่า 3 ศพ ร.ต.ท.คาสวนปาล์มกระบี่เมื่อปี 58...

วันที่ 25 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ต.กิตติภูมิ หูเขียว สว.(สอบสวน) สภ. บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ว่าเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 ต.ค.60 ที่ผ่านมามีเหตุฆ่ากันตายในป่าสวนยางพารากลางป่าบ้านตระ ม.2 ต.ปะเหลียน จึงรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตันเจริญ ผกก. พ.ต.ท.กฤษฎา แก้วทอง รองผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรัง และหน่วยกู้ภัยปะเหลียน

จุดเกิดเหตุอยู่กลางหุบเขารถเข้าไม่ถึง ห่างถนนถึง 8 ก.ม.เจ้าหน้าที่ต้องลงเดินเท้าเข้าไป พบศพ นายดนวาหลาด รักฤทธิ์ หรือ ดน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ม.7 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง นอนคว่ำเสียชีวิตอยู่ติดกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีน้ำเงิน ไม่มีป้ายทะเบียน ล้มอยู่สภาพสวมชุดกรีดยาง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินแถบสีฟ้า เสื้อยืดคอกลมเปื้อนเลือดจนชุ่มจำสีเดิมไม่ได้

จากการพลิกศพ มีบาดแผลจากการถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 3 นัด ลักษณะถูกจ่อยิงเข้าที่กลางศีรษะจนกะโหลกเปิดสมองกระจาย 1 นัด อีก 2 นัดเข้าที่หน้าอกและกลางหลังพรุนด้วยเม็ดกระสุนลูกปลาย ฝังในทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง ในการเข้าไปพลิกศพ และขนย้ายศพ โดยให้ญาติผู้ตายนำศพบรรทุกขึ้นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเองขับออกมาจากที่เกิดเหตุ นำส่งต่อให้กู้ภัยนำส่งไปยัง รพ.ปะเหลียน 

สอบสวนทราบว่าตอนเกิดเหตุ ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดัง เกือบจะติดต่อกันจำนวน 4 นัด ขณะที่ผู้ตายหายไป ไม่นำน้ำยางกลับมาตามเวลาที่เคยทำประจำ ญาติจึงออกตามหา จนพบว่าถูกยิงตายแล้ว โดยไม่ทราบว่าผู้ลงมือสังหารเป็นใคร และมากันกี่คน

ส่วนสาเหตุประเด็นแรก น่าจะมาจากการตามฆ่าล้างแค้น โดยพ.ต.อ.สมศักดิ์ ตันเจริญ เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นอดีตการ์ดแกนนำของ กปปส. และมีหมายจับร่วมกันฆ่าผู้อื่นจากจ.กระบี่ในคดีใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มร.ต.ท.ประสิทธิ์ สุวรรณมาลย์ อายุ 45 ปี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมพวกเสียชีวิต รวม 3 คน และมีทนายความรอดตาย 1 คน ภายในสวนปาล์มขาดอายุสัมปทาน ของบริษัทแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.4 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ เมื่อปี 2558 ขณะที่กลุ่มคนตายนำหมายคำสั่งศาลไปแจ้งให้ผู้ครอบครองสวนปาล์ม ที่หมดอายุการสัมปทาน ออกจากพื้นที่

ทั้งนี้ นายดน ได้หลบหนีหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่ มาซุ่มทำงานกรีดยางอยู่กับญาติ ซึ่งที่มีกรณีพิพาทเรื่องที่ดินกันอยู่ จนถูกลอบตัดโค่นยางไปบางส่วน จึงให้ผู้ตายมาดูแลเพราะถือว่าเป็นคนกว้างขวาง คนในพื้นที่อาจกลัวเกรง ก่อนจะถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน มาซุ่มดักรอยิงตายคาที่ในความมืดดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้