วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประหยัดไปเกือบหมื่น' 3 เหตุผลที่คุณควรซื้อ iPhone 8 มากกว่า iPhone X

'ประหยัดไปเกือบหมื่น' 3 เหตุผลที่คุณควรซื้อ iPhone 8 มากกว่า iPhone X

  • Share:

เมื่อเร็วๆ มานี้ แอปเปิลเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นสุดพิเศษอย่าง iPhoneX ที่ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ 

ณ ตอนนี้ทุกคนอาจจะยังอึ้งในราคาของเครื่องที่ตั้งไว้สูงถึง 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 35,000 บาท คนบางกลุ่มอาจจะคิดว่าราคาค่อนข้างแพงเกินไป แต่คนบางกลุ่มก็คิดว่ามันสามารถตอบโจทย์สนองความต้องการของพวกเขาได้ ดังนั้นราคาจึงไม่เป็นปัญหา

สำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะใช้ iPhone X แต่ทุนทรัพย์มีไม่มากพอที่จะซื้อมัน ไทยรัฐออนไลน์อยากจะเสนอเหตุผลในการซื้อ iPhone 8 รุ่นปกติ ซึ่งถูกกว่า iPhone X ถึง 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 9,960 บาทเลยทีเดียว ซึ่งมันมีสเปกหรือประสิทธิภาพต่างกันแค่ 2-3 ข้อเอง มาดูกันเลยจ้า

1. ฟังก์ชันการใช้งานมีความคล้ายคลึงกันมาก

นอกจากดีไซน์ภายนอก ฮาร์ดแวร์บางส่วนอาจมีความแตกต่างกัน อาทิ ระบบกล้อง และหน้าจอ แต่สำหรับฟีเจอร์ภายใน ทั้งสองรุ่นใช้ชิปประมวลผล Apple A11 Bionic เหมือนกัน, ระบบการถ่ายภาพแบบ optical image stabilizer ในกล้องเดี่ยว และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย และที่สำคัญ iPhone8 นั้นมีขนาดที่สะดวกกับการพกพามากกว่า  

2. รูปร่างเหมือนเดิม แถมอุปกรณ์เสริมยังใช้ได้เหมือนเดิม

iPhone 8 ถือเป็นรุ่นที่ 4 ที่ซึ่งดีไซน์การออกแบบยังคงเดิมมาตั้งแต่ปี 2014 จาก iPhone 6 หากสังเกต iPhone8 จะหนากว่า iPhone 7 และ iPhone 6s เพียงเล็กน้อย ซึ่งหากคุณมีเคสเก่าๆ ของรุ่น iPhone 7 และ iPhone 6s เก็บไว้ก็สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้ ถึงแม้การดีไซน์ตัวเครื่องด้านหลังเปลี่ยนเป็นกระจก แต่มันก็เพิ่มมาแค่ 0.2 มม.เท่านั้นเอง

3. มีปุ่มกดหน้าจอหลักและปุ่มสแกนนิ้วมือ (Touch ID)

นั่นหมายถึงว่าในไอโฟน 8 นั้นยังมีปุ่มกดหน้าจอหลักและปุ่มสแกนนิ้วมือ แต่ขณะที่ iPhoneX นั้นเป็นหน้าจอไร้ขอบ เพื่อให้รองรับกับระบบความความปลอดภัยอย่าง Face ID ได้อย่างเดียว ซึ่งบางทีมันอาจจะไม่สะดวกต่อการใช้งานหรือบางคนที่รักในความคลาสสิก ยังชื่นชอบในแบบที่มีปุ่มโฮมและระบบ Touch ID อยู่ ทางไทยรัฐออนไลน์เราก็ขอเสนอ iPhone8 เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง

ทีนี้ก็ตัดสินใจดีๆ...เพราะว่า iPhone 8 จะเริ่มวางขายในประเทศไทยวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้แล้ว ส่วน iPhone X จะเปิดตัวในต่างประเทศวันเดียวกัน แต่ยังไม่ระบุว่าจะเข้าไทยวันไหนจ้า 

ที่มา

Phonearena

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้