วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่อยากให้มีวันนี้! 'เตย หัตถยา' เปิดใจถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ไม่อยากให้มีวันนี้! 'เตย หัตถยา' เปิดใจถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

  • Share:

"น้องเตย" หัตถยา บำรุงสุข นักตบลูกยางสาว วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาพูดถึงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวันพรุ่งนี้...

วันที่ 25 ต.ค. 60 สืบเนื่องจากวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม นี้ จะเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งประชาชนจากทั่วสารทิศแห่แหนกันมานับหมื่นนับแสนคน เพื่อมาร่วมพระราชพิธีฯ

ล่าสุด "น้องเตย" หัตถยา บำรุงสุข ออกมากล่าวว่า "ก็ไม่มีใครอยากให้มีวันนี้ ทั้งตัวของเตยเอง และพสกนิกรชาวไทยทุกคน แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็อยากให้คนไทยทุกคนยอมรับ และดำรงชีวิตอยู่ต่อไปให้ได้ เตยเชื่อว่าพระองค์ท่านไม่อยากให้ประชาชนของท่านโศกเศร้า แต่ด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ได้สะท้อนออกมาให้คนทั้งโลกได้เห็นว่า ประชาชนมีความจงรักภักดีกับพระองค์ท่านมากมายขนาดไหน"

"หลักคำสอนของพระองค์ท่าน ที่เตยยึดถือปฏิบัติมาตลอดเลยก็คือ การดำรงชีวิตแบบพอเพียง วางแผนการใช้จ่าย รวมถึงการใช้ชีวิตให้อยู่ตามครรลองที่ถูกต้อง ยึดถือประโยชน์ส่วนรวม ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน"

"เตยเองก็ได้เห็นภาพพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าเดินทางไปที่สถานที่แห่งนั้น ทุกคนต่างหวังที่จะเข้าไปให้ใกล้ที่สุด แต่ เตย เชื่อว่าพระองค์ท่านคงไม่อยากให้พสกนิกรชาวไทยเหนื่อย เพราะเตยเชื่อว่าพระองค์ท่านทรงรับรู้ถึงความจงรักภักดีของทุกคน และพระองค์ท่านทอดพระเนตรเห็นความพยายามของทุกคนอยู่แล้ว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้