วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจความพร้อมท่าเรือ รับประชาชนร่วมพระราชพิธีฯ ปิดท่าปิ่นเกล้า ฝั่งพระนคร

ตรวจความพร้อมท่าเรือ รับประชาชนร่วมพระราชพิธีฯ ปิดท่าปิ่นเกล้า ฝั่งพระนคร

  • Share:

อธิบดีกรมเจ้าท่า ตรวจความพร้อมท่าเรือ ลำน้ำเจ้าพระยา รับประชาชนร่วมพระราชพิธีฯ พร้อมปิดให้บริการท่าเรือปิ่นเกล้า ฝั่งพระนคร โดยประชาชนที่จะข้ามฟากจากท่าเรือปิ่นเกล้า จากฝั่งธนบุรี ต้องไปขึ้นที่ท่าเรือพระราม 8 แทน...

เวลา 15.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่า เดินทางมาตรวจสภาพความพร้อมและความปลอดภัยของท่าเรือท่าช้าง และท่าเรือต่างๆ ในลำน้ำเจ้าพระยา ในการรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมในงานพระราชพิธีถวายเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ว่า การเดินทางเรือเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ประชาชนที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีใช้บริการเป็นจำนวนมาก

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 13.30 น. มีประชาชนใช้บริการเรือด่วนและเรือข้ามฝากมายังท่าเรือยอดพิมาน ท่าเรือราชินี ท่าเรือปิ่นเกล้า ท่าเรือเทเวศร์ เป็นจำนวนกว่า 80,000 คนแล้ว และขณะนี้มีผู้มาใช้บริการเรือข้ามฝากมายังท่าเรือปิ่นเกล้า ฝั่งพระนคร มาเป็นจำนวนมาก ประกอบมีประชาชนหลั่งไหลมารอผ่านจัดคัดกรองที่ 9 บริเวณสะพานปิ่นเกล้าหนาแน่น ทำให้ต้องมีการปิดการให้บริการท่าเรือปิ่นเกล้า ฝั่งพระนคร เพื่อความปลอดภัยไปก่อน โดยประชาชนที่จะข้ามฝากจากท่าเรือปิ่นเกล้า จากฝั่งธนบุรี ต้องไปขึ้นที่ท่าเรือพระราม 8 แทน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้