วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยากให้ถึงวันพรุ่งนี้!'ซิโก้' เปิดใจถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ ​เสนาเมือง อดีตกุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย และ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ออกมาพูดถึงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวันพรุ่งนี้...

วันที่ 25 ต.ค.60 สืบเนื่องจากวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม นี้ จะเป็นวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งประชาชนจากทั่วสารทิศแห่แหนกันมานับหมื่นนับแสนคนเพื่อหวังที่จะส่งพ่อสู่สวรรค์เป็นครั้งสุดท้าย

ล่าสุด "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ ​เสนาเมือง ออกมากล่าวว่า "ไม่อยากให้ถึงวันพรุ่งนี้เลย.. จริงๆ ไม่ใช่แค่เราคนเดียวแต่รวมถึงพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศที่ไม่อยากให้วันพรุ่งนี้มาถึง แต่ด้วยวัฏจักรของธรรมชาติทุกอย่างก็ต้องเดินไป ผมก็พยายามทำจิตใจให้เข้มแข็งเหมือนที่ท่านอยากให้พสกนิกรทุกคนเป็น"

"ผมได้เห็นพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าผ่านทางโทรทัศน์ รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดียที่เดินทางเพื่อหวังที่จะเข้าใกล้พระองค์ท่านให้มากที่สุด ผมได้เห็นความเหนื่อยยากลำบากทั้งตากแดดตากฝนแต่พวกเขาไม่เคยคิดท้อถอย สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นคนทั้งโลกเห็นว่าพสกนิกรชาวไทยมีความจงรักภักดีกับพระองค์ท่านมากขนาดไหน ซึ่งผมก็ขอให้คนไทยทุกคนดูแลสุขภาพของตัวเองด้วย"

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ ​เสนาเมือง อดีตกุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย และ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ออกมาพูดถึงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวันพรุ่งนี้... 25 ต.ค. 2560 17:29 25 ต.ค. 2560 18:21 ไทยรัฐ