วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถพ่วงเบรกหมด พุ่งลงเขาพลิกตะแคง ซ้ำแก๊สรั่ว คนขับพาเมียหนีตาย

รถพ่วงเบรกหมด พุ่งลงเขาพลิกตะแคง ซ้ำแก๊สรั่ว คนขับพาเมียหนีตาย

  • Share:

ระทึก! พ่วง 22 ล้อ ผ้าเบรกหมด ขับลงเขา ก่อนพลิกคว่ำ บริเวณถนนรอยต่อ ต.โป่ง–ต.โคกงาม ที่ด่านซ้าย ซ้ำแก๊สรั่ว คนขับรีบพาเมียหนีตาย ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 ต.ค. 60 พ.ต.ท.วัฒนา จันพาลา สว.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย รับแจ้งมีรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกน้ำตาล พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และแก๊สรั่ว บริเวณถนนรอยต่อ ต.โป่ง–ต.โคกงาม หลัก กม.ที่ 38 อ.ด่านซ้าย จึงประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกทุกพ่วง 22 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 70-0542 หนองบัวลำภู ทะเบียนลูกพ่วง 70-0752 หนองบัวลำภู สภาพพลิกตะแคง มีแก๊สเอ็นจีวีรั่วออกมาจากถัง กลิ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ต้องรีบกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกจากบริเวณดังกล่าว เพื่อฉีดน้ำระบายความร้อน ป้องกันไม่ให้เกิดระเบิด ใช้เวลากว่า 40 นาที จนสามารถควบคุมไว้ได้

ห่างออกไป พบ นายวาสนา อระภา อายุ 48 ปี คนขับรถพ่วง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ นางดวงจันทร์ อระภา อายุ 46 ปี ภรรยา ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย

จากการสอบถาม นายวาสนา เล่าว่า ตนเองพร้อมภรรยาไปรับน้ำตาลมาจาก จ.หนองบัวลำภู จะไปส่งที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขา หม้อลมเบรกเกิดหมด ทำให้เบรกไม่ได้ จนรถไหลพุ่งลงเขา จนพลิกคว่ำ ตัวเองบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนภรรยาบาดเจ็บมาก และพบว่าถังแก๊สเอ็นจีวีได้เกิดรั่ว จึงรีบหนีตาย ปีนออกมาจากรถ กระทั่งมีเจ้าหน้ากู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้