วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเชียงใหม่ก็มา ขึ้นรถไฟฟรี หวังมากราบ'พ่อหลวง ร.9' เป็นครั้งสุดท้าย

ประชาชนชาวเชียงใหม่ จำนวนมาก ออกเดินทางด้วยรถไฟฟรี ไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร. 9 เป็นครั้งสุดท้าย ขณะกลุ่มจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ ระดมแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ยารักษาโรค ให้พี่น้องประชาชน  

ช่วงบ่ายวันที่ 25 ต.ค.60 ที่ สถานีรถไฟเชียงใหม่ ยังมีประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง กทม. โดยทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดให้มีการเดินขบวนพิเศษ ชนิดที่นั่งชั้นสามธรรมดา บริการรับส่งผู้โดยสารจาก กรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ โดยไม่คิดค่าโดยสาร (บริการรถไฟฟรี) สำหรับเวลาและกำหนดการเดินรถ เพื่อเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประกอบด้วย ขบวนพิเศษ เชียงใหม่ไปกรุงเทพฯ ขบวนรถพิเศษ 964 เที่ยวไป วันที่ 25, และ 28 ตุลาคม 2560 ออกเดินทางจากเชียงใหม่ เวลา 16.00 น. ถึงกรุงเทพฯ วันรุ่งขึ้นเวลา 07.00 น. และขบวนรถพิเศษ เที่ยวกลับ กรุงเทพ-เชียงใหม่ ขบวนรถพิเศษ 963 วันที่, 27 และ 29 ตุลาคม 2560 ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 16.00 น. ถึงเชียงใหม่ วันรุ่งขึ้นเวลา 06.50 น.

นางพรรณงาม หมายน้องกลาง อายุ 57 ปี พักอยู่ในย่านเจ็ดยอด ในตัวเมืองเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐทีวี ว่า ตนได้ปิดร้านขายอาหารตามสั่ง เพื่อเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ส่วนที่พักนั้นนอนที่ไหนก็ได้ ขอได้มีส่วนได้ไปร่วมงานครั้งนี้ก็พอ

ขณะที่ในส่วนที่ชานชาลา ได้มีกลุ่มจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดตรียมข้าวกล่อง 2 พันกล่อง, น้ำดื่ม, ยารักษาโรค และของใช้จำเป็น เพื่อเตรียมแจกจ่ายให้ฟรีสำหรับประชาชนที่จะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อีกด้วย.

ประชาชนชาวเชียงใหม่ จำนวนมาก ออกเดินทางด้วยรถไฟฟรี ไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร. 9 เป็นครั้งสุดท้าย ขณะกลุ่มจิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ ระดมแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ยารักษาโรค ให้พี่น้องประชาชน 25 ต.ค. 2560 17:18 25 ต.ค. 2560 17:31 ไทยรัฐ