วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ยัน รบ.พร้อมดูแล ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีฯ อย่างดีที่สุด

"บิ๊กเจี๊ยบ" ยันรัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" อย่างดีที่สุด ส่วนการแสดงมหรสพทั้ง 4 เวที มีความพร้อม...

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการฝ่ายจัดสร้างพระเมรุมาศ สิ่งปลูกสร้างประกอบพระเมรุมาศ และบูรณะฃปฏิสังขรณ์ราชรถและพระยานมาศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า ขณะนี้ทุกอย่างเรียบร้อยพร้อมหมดแล้ว รวมถึงการจัดแสดงมหรสพสมโภชในพระราชพิธี ทั้ง 4 เวทีด้วย ซึ่งทุกอย่างเกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ทั้งรัฐบาล หน่วยงานต่างๆ และประชาชนที่ร่วมกันจัดงาน ทั้งนี้ ประชาชนที่ตั้งใจจะเดินทางไปร่วมพระราชพิธี อาจจะได้รับความลำบากเล็กน้อย เนื่องจากต้องมีการตรวจตราด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องดูแลประชาชนให้ดีที่สุด และได้มีการเพิ่มพื้นที่ให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมพระราชพิธีได้จำนวนมากขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากเบาะรองนั่งที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานให้แก่ประชาชนด้านใน ในส่วนของด้านนอก รัฐบาลจะพยายามดูแลให้ทั่วถึง ดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ทั้งนี้ ในส่วนของจุดบริการนักท่องเที่ยวก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และหลังจากเสร็จสิ้นพระราชพิธี จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมความงดงามของพระเมรุมาศ และนิทรรศการพระเมรุมาศได้ ตั้งแต่วันที่ 2-30 พ.ย. 60 หลังจากนั้นก็จะทำการรื้อถอน

"บิ๊กเจี๊ยบ" ยันรัฐบาลพร้อมดูแลประชาชนร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" อย่างดีที่สุด ส่วนการแสดงมหรสพทั้ง 4 เวที มีความพร้อม 25 ต.ค. 2560 16:53 25 ต.ค. 2560 18:22 ไทยรัฐ