วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มถามเงิน 300 ซื้อความสุขได้แค่ไหน หลังช่วยพ่อลูกเดินเท้ากลับพิจิตร

หนุ่มโพสต์ถาม เงิน 300 บาท ซื้อความสุขได้แค่ไหน หลังช่วยเหลือพ่อให้ลูกขี่หลังเดินเท้าจาก จ.กำแพงเพชร ไป จ.พิจิตร ด้านชาวเน็ตแห่ชื่นชม

วันที่ 25 ต.ค.60 โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวดีๆ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครองศักดิ์ ใจสอาด ได้เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เจอชายคนหนึ่งกับลูกสาววัย 7-8 ขวบ เดินผ่านหน้าบ้าน ที่ จ.กำแพงเพชร จึงเข้าไปสอบถามจนทราบว่า ทั้งคู่จะไป จ.พิจิตร จึงได้นำรถจักรยานยนต์ไปส่งที่ท่ารถซึ่งระยะทางไกลพอสมควร แต่ระหว่างขี่รถกลับเพื่อนได้โทรศัพท์มาบอกว่า พ่อลูกคู่ดังกล่าวตั้งใจเดินไปพิจิตร เมื่อฟังดังนั้นตนจึงกลับบ้านและเปลี่ยนเป็นรถยนต์เพื่อไปส่งพ่อลูกแทน

หลังจากเปลี่ยนรถก็ได้ขับตระเวนหาจนพบว่า คนเป็นพ่อได้ให้ลูกขี่หลังและเดินไปเรื่อยๆ ทางทางมืดๆ ตนจึงอาสาไปส่ง ซึ่งคาดว่าหากพ่อลูกคู่นี้เดินมาจริงๆ คงต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 วันทีเดียว เมื่อถึงจุดหมายปลายทางพ่อลูกคู่นี้ก็ไหว้ขอบคุณหลายครั้ง พร้อมบอกว่า ถ้ามีโอกาสจะมาทดแทนบุญคุณ หลังจากช่วยสองพ่อลูกก็รู้สึกว่าค่าน้ำมัน 300 บาท ที่เสียไปคุ้มค่ามากกับการที่ได้ช่วยเหลือคน ก่อนจะทิ้งท้ายว่า "อยากให้รู้ว่าความสุขมันไม่ได้อยู่ที่เงินทอง ฐานะ ชื่อเสียง แต่มันอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่า"

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ครองศักดิ์ ใจสอาด

หนุ่มโพสต์ถาม เงิน 300 บาทซื้อความสุขได้แค่ไหน หลังช่วยเหลือพ่อให้ลูกขี่หลังเดินเท้าจาก จ.กำแพงเพชร ไป จ.พิจิตร ด้านชาวเน็ตแห่ชื่นชม 25 ต.ค. 2560 16:50 25 ต.ค. 2560 20:43 ไทยรัฐ