วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกหนักซัด จ.สุพรรณฯ อ่วม ท่วม อ.สองพี่น้อง ทหารต้องเร่งทำคันกั้นน้ำ

ฝนตกหนักซัด จ.สุพรรณฯ อ่วม ท่วม อ.สองพี่น้อง ทหารต้องเร่งทำคันกั้นน้ำ

  • Share:

ฟ้ารั่ว!! ฝนซัดหนัก จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อคืน ส่งผลให้ อ.สองพี่น้อง น้ำท่วมหลายตำบล มทบ.17 และ กกล.รส.สุพรรณบุรี ต้องนำทหารเข้าช่วยประชาชนเสริมกระสอบทรายทำแนวคันกั้นน้ำ...


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากช่วงเมื่อคืนวันที่ 25 ต.ค. พื้นที่อำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ ต.ต้นตาล ต.บางตะเคียน ต.บางเลน และ ต.บางตาเถร ได้รับผลกระทบน้ำขึ้นมาอีกประมาณ 10-15 ซม. 


หลังจากนั้น พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 พร้อมด้วย พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ.บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 จ.สุพรรณบุรี นำกำลังทหารลงพื้นที่ ต.ต้นตาล ช่วยชาวบ้านเสริมกระสอบทราย โดยมี นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา นอภ.สองพี่น้อง นายภูวนารถ จารุภูมิก นายก อบต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เร่งระดมช่วยเสริมคันกั้นน้ำ ช่วยกันกรอกทรายเพื่อกั้นน้ำที่ไหลเอ่อเข้าท่วม วัดสองพี่น้อง (พระอารามหลวง) ที่กำลังจัดเตรียมสร้างพระเมรุมาศจำลอง รวมทั้ง โรงเรียน สถานีอนามัย บ้านเรือน ไร่ นา บ่อกุ้ง และบ่อปลา ที่กำลังจมเสียหาย เนื่องจากเป็นที่ลุ่มติดกับแม่น้ำท่าจีน ที่น้ำกำลังเอ่อล้นทะลักเข้าท่วมหนักใน ต.ต้นตาล และ ต.บางตะเคียน กว่า 10,000 ไร่ ชาวบ้านกว่า 1,000 ครอบครัว ด้าน ดร.ปิยพจน์ เกียรติชูสกุล กำนัน ต.บางเลน ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสองพี่น้อง เผยว่า เมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องได้นำเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 8 เครื่อง มาติดตั้งที่บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน เขตติดต่อระหว่าง ต.บางตาเถร และ ต.บางเลน เพื่อผลักดันน้ำ แต่ปัจจุบันเครื่องยังใช้ไม่ได้ เพราะไม่มีกระแสไฟฟ้า อยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาติดตั้งระบบไฟฟ้า จะช่วยทำให้ระดับน้ำในคลองสองพี่น้องลดลง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้