วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจร้านริมราชดำเนิน แจกเสื้อกันฝน ให้คนเข้าไปนั่งพัก ชาร์จแบตก็ยังได้

คนไทยน่ารักเสมอ เจ้าของร้านอาหารย่านราชดำเนินขออาสาดูแลประชาชนที่มารอร่วมในพระราชพิธีสำคัญ แจกยาลม น้ำ ขนม ไปจนถึงเสื้อกันฝน พร้อมเปิดร้านให้เข้าไปนั่งพัก ใช้ห้องน้ำ หรือจะชาร์จแบตฯ มือถือก็ย่อมได้...

วันที่ 25 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณริมถนนราชดำเนินใน ใกล้สามแยกคอกวัว ได้มีประชาชนจำนวนมากมาจับจองพื้นที่เพื่อมีส่วนร่วมในพระราชพิธีสำคัญในวันที่ 26 ต.ค.60 โดยมากันตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ยืนบ้างนั่งบ้างหลบแดดหลบฝนทั้งกลางวันกลางคืน

ต่อมา พบว่าได้มีผู้ประกอบการร้านอาหารในซอยใกล้เคียง นำเสื้อกันฝนออกมาแจก พร้อมขนมขบเคี้ยว น้ำดื่ม น้ำหวาน ยาดม ขณะเดียวกันภายในร้านในชื่อพระนครบาร์ ซึ่งที่ฝาผนังจัดแสดงพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9ไว้จำนวนมาก ทางเจ้าของร้านได้เปิดให้ประชาชนที่มาเข้าไปนั่งพัก และใช้ห้องน้ำได้ โดยมีสโลแกนว่า “น้ำดื่ม น้ำหวาน ขนม ยาดม ผ้าเย็น เหนื่อยนักพักก่อน เข้าห้องน้ำได้ครับ”

สำหรับผู้ที่เข้ามา ส่วนใหญ่เป็นสุภาพสตรี ผู้สูงอายุ รวมถึงพระสงฆ์ บางรายถือโอกาสเสียบชาร์จแบตเตอรี่มือถือไปด้วย ซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจพร้อมช่วยเหลือกันของคนไทย โดยเฉพาะในวันพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งในครั้งนี้.

คนไทยน่ารักเสมอ เจ้าของร้านอาหารย่านราชดำเนินขออาสาดูแลประชาชนที่มารอร่วมในพระราชพิธีสำคัญ แจกยาลม น้ำ ขนม ไปจนถึงเสื้อกันฝน พร้อมเปิดร้านให้เข้าไปนั่งพัก ใช้ห้องน้ำ หรือจะชาร์จแบตฯ มือถือก็ย่อมได้... 25 ต.ค. 2560 16:36 25 ต.ค. 2560 17:24 ไทยรัฐ