วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า! ทารกเพศหญิงถูกทิ้งให้มดกัด-หนอนไช พบอาการยังวิกฤติ

สุดเศร้า! ทารกเพศหญิงถูกทิ้งให้มดกัด-หนอนไช พบอาการยังวิกฤติ

  • Share:

โลกออนไลน์แชร์ภาพเด็กทารกเพศหญิงถูกทิ้งให้มดกัด-หนอนไต่เต็มตัว โชคดีมีคนนำส่งโรงพยาบาล อาการยังอยู่ในขั้นวิกฤติ-มีแผลอักเสบ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

วันที่ 25 ต.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ภัทรวดี คงบุญวาส ได้โพสต์ภาพเด็กทารกเพศหญิงคนหนึ่ง อายุประมาณ 1 สัปดาห์ มีแผลอักเสบจากการถูกมดกัดเต็มตัว เนื้อตัวมีคราบสกปรก โดยระบุว่า เด็กทารกถูกทิ้งเมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา บริเวณ ถ.วาริน-พิบูล

ทั้งนี้ได้มีการนำเด็กทารกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี อาการโดยรวมยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีบาดแผลอักเสบ 2 จุดใหญ่ บริเวณเท้าซ้ายและหลัง และมีอาการติดเชื้อจากหนอนแมลงวัน เนื่องจากขณะถูกทิ้งมีหนอนชอนไชรูหูและตามตัว ต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด 24 ชั่วโมง 

เช่นเดียวกับ เพจเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา ได้ระบุว่า ขณะนี้น้องอยู่ที่ตึก nicu2 ทางโรงพยาบาลได้ให้เข้าเยี่ยมตามเวลา เนื่องจากมีประชาชนเข้าเยี่ยมจำนวนมาก หากใครต้องการบริจาคสิ่งของช่วยเหลือเด็ก ทางโรงพยาบาลยังต้องการกระดาษเช็ดก้น สำลีเช็ดก้น สบู่อาบน้ำเด็ก ส่วนแพมเพิร์สเด็กนั้นมีผู้บริจาคเข้ามาพอใช้แล้ว และไม่ขอรับบริจาคเป็นเงิน สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 045-244973 ต่อ 1218 ตึก 50 พรรษา ชั้น 4 นอกจากนี้ยังได้มีการแจ้งความที่ สภ.วารินชำราบ เรียบร้อยแล้ว

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ภัทรวดี คงบุญวาสเพจเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้