วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัปตันช้าง' พูดถึงโทษแบน 2 นัดในศึก เอเชียนอินดอร์ฯ

"กฤษดา วงษ์แก้ว" แข้งตัวเก่งของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกโรงพูดถึงโทษแบน 2 นัด ในการแข่งขัน ศึกเอเชียน อินดอร์ มาเชียลอาร์ต เกมส์ 2017...

วันที่ 25 ต.ค.60 “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว ดาวเตะดีกรีทีมชาติไทย ของ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร หลังได้รับการยืนยันจาก AFC ว่า โทษแบน 2 นัด จากใบแดงในการแข่งขัน ศึก เอเชียน อินดอร์ มาเชียลอาร์ต เกมส์ 2017 ของตัวเองนั้น จะไม่นับรวมกับการแข่งขันรายการอื่นๆ ทำให้หากทีมชาติไทยผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตซอลชิงแชมป์ เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายได้ ตัวเองก็จะสามารถลงทำการแข่งขันได้ทันที

ส่งผลให้ โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ทีมชาติ ไทยอาจจะไม่ส่งชื่อ “กัปตันช้าง” ลงทำการแข่งขันในศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ และเจ้าตัวเตรียมเดินทางกลับมาฝึกซ้อมกับต้นสังกัด เพื่อเตรียมความพร้อมลงทำการแข่งขันในศึกเอไอเอส ฟุตซอลลีก 2017 ที่ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” จะมีคิวเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ม.เกษมบัณฑิต วันพุธที่ 8 พ.ย.นี้ เวลา 14.00 น.

โดยกล่าวว่า “เรื่องโทษแบนในวันนี้ก็ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ของ AFC แล้วว่า จะไม่มีผลกับการแข่งขันรายการอื่นๆ ทำให้ “ปูลปิส” ก็จะใช้นักเตะชุดเดิมที่ฝึกซ้อมและเตรียมตัวกันมาเข้าร่วมทำการแข่งขัน ส่วนผมเองก็จะเดินทางกลับไปฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เมืองไทยตามปกติ”

“ส่วนตัวแล้ว ผมเชื่อมั่นในศักยภาพของทุกๆ คนในทีมชาติชุดนี้ แม้ว่าหลายคนจะเพิ่งได้รับโอกาสในการติดทีมชาติลงทำการแข่งขันในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกๆ แต่ทุกคนก็พิสูจน์ผลงานของตัวเองมาแล้วในระดับสโมสรกับการแข่งขันเกมลีก”

“นอกจากนี้การฝึกซ้อมและเตรียมตัวที่ดีตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา จะเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ทีมชาติไทยชุดนี้มีการเล่นที่แข็งแกร่ง แต่ทุกคนก็ต้องไม่ประมาท ซึ่ง ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในทีมครับ สู้ให้เต็มที่ เล่นให้เต็มที่ ในฐานะตัวแทน ของประเทศไทย คว้าแชมป์กลับไปฝากคนไทยทุกคน ไปถวายแด่พ่อหลวงของเราให้ได้ครับ”

สำหรับทีมชาติไทยจะลงประเดิมสนามในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 นัดแรกพบกับ ทีมชาติลาว ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค.นี้ เวลา 17.00 น.

"กฤษดา วงษ์แก้ว" แข้งตัวเก่งของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกโรงพูดถึงโทษแบน 2 นัด ในการแข่งขัน ศึกเอเชียน อินดอร์ มาเชียลอาร์ต เกมส์ 2017... 25 ต.ค. 2560 15:42 25 ต.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ