วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพราะทุกคนคือ "นักกีฬาของพระราชา"

เพราะทุกคนคือ "นักกีฬาของพระราชา"

โดย Lemon Juice
26 ต.ค. 2560 06:00 น.
  • Share:

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีสองสาวน้อยมหัศจรรย์ และอีกหนึ่งดาวรุ่งชายที่น่าจับตามองแห่งวงการกีฬาไทย ที่สร้างความสุข และมอบรอยยิ้มให้กับคนได้ร่วมชื่นชม...

โดยสองสาวน้อยที่พูดถึงนั้น คนแรกคือ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ อดีตนักแบดมินตันมือวางอันดับ 1 ของโลก ที่ห่างหายจากความสำเร็จไปนานพอสมควร แต่หลังจากสลัดอาการบาดเจ็บทิ้ง รวมทั้งเรียกความมั่นใจกลับคืนมา ก็สามารถก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ขนไก่ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ได้อีกครั้งที่เดนมาร์ก ที่สำคัญยังไล่ทุบมือดังๆ ของโลกในรายการนี้ได้หลายคนเลยทีเดียว

ส่วนสาวน้อยคนถัดมาคือ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเท้าไฟ ที่คว้าแชมป์เทควันโดระดับเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ได้เป็นรายการที่ 2 ของปี 2017 ในการแข่งขันที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และยังเป็นแชมป์รายการที่ 4 ติดต่อกันของเจ้าตัวอีกด้วย

และอีกหนึ่งดาวรุ่งชายที่พูดถึงคือ “เจ้าวิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เจ้าของแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกคนล่าสุด และเจ้าของตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลกคนปัจจุบัน ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักตบลูกขนไก่คนแรกของไทย ที่คว้าแชมป์รายการนี้ในประเภทชายเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ

ซึ่งถึงแม้ทั้ง 3 คน จะมีเส้นทางสู่ความสำเร็จที่แตกต่าง แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนเหมือนกัน นั่นคือ พวกเขาพร้อมใจชูพระบรมฉายาลักษณ์ พระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขึ้นเหนือศีรษะ เพื่อเป็นการตอกย้ำว่า ทุกคนคือ “นักกีฬาของพระราชา” ที่พร้อมสู้กับคู่แข่งในทุกสังเวียน เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ และถวายแด่พ่อหลวงที่รักและเทิดทูนของปวงชนชาวไทยตลอดไป.

"LEMON JUICE"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้