วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นรต.กว่าพันนายเข้าสนามหลวง จิตอาสาเฉพาะกิจ ถวายงาน ในหลวง ร.9

ผบช.โรงเรียนนายร้อย นำนักเรียนนายร้อยตำรวจ กว่า 1 พันนาย เข้าพื้นที่สนามหลวง ปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาเฉพาะกิจ ดูแลประชาชนเน้นปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง และสมพระเกียรติพระองค์ท่าน

วันนี้ 25 ต.ค.60 พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (ผบช.รร.นรต.) เปิดศูนย์ปฏิบัติการโรงเรียนนักเรียนนายร้อยตำรวจ ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร และนำนักเรียนนายร้อย 1,291 นาย เข้าพื้นที่รอบสนามหลวง เพื่อปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาเฉพาะกิจ และปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เปิดเผยว่าภารกิจหลักของ เปิดศูนย์ปฎิบัติการโรงเรียนนักเรียนนายร้อยตำรวจ มี 4 ภารกิจ คือภารกิจการถวายความปลอดภัยในพื้นที่เขตราชวัติ, การเป็นจิตอาสาดูแลความปลอดภัยประชาชน, การดูแลถวายดอกไม้จันทน์ตามจุดต่างๆ และภารกิจนำขบวนบุคคลสำคัญและตรวจสอบประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธี โดยศูนย์ปฏิบัติการครั้งนี้เริ่มปฏิบัติงานก่อนวันงาน 2 วัน ซึ่งปฏิบัติงานเสร็จสิ้นหลังจากวันงานอีก 2 วัน

เบื้องต้นได้มีการมอบนโยบายให้นักเรียนนายร้อยในการปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมด 3 ข้อ คือ ต้องมีความถูกต้องเรียบร้อย ปลอดภัยในทุกส่วน และ ต้องปฏิบัติหน้าที่ให้สมพระเกียรติ ทั้งนี้ขอให้การปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ขอให้นักเรียนนายร้อยทุกนายทำหน้าที่สุดความสามารถ

พร้อมฝากถึงประชาชนที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งร่างกายและจิตใจ ขอให้ประชาชนร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลหากมีความผิดปกติด้วย

สำหรับการประชุมรายงานสถานการณ์หลังจากมีการจัดเตรียมพื้นที่กันประชาชนที่นอนเฝ้าค้างคืนออกจากพื้นที่ ก่อนจะเปิดจุดคัดกรองและเปิดให้ประชาชนเข้าพื้นที่อีกครั้งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

อย่างไรก็ดี ในวันพรุ่งนี้จะมีการปล่อยแถวนักเรียนนายร้อยอีกครั้งในเวลา 08.00 น. ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร

ผบช.โรงเรียนนายร้อย นำนักเรียนนายร้อยตำรวจ กว่า 1 พันนาย เข้าพื้นที่สนามหลวง ปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาเฉพาะกิจ ดูแลประชาชนเน้นปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง และสมพระเกียรติพระองค์ท่าน 25 ต.ค. 2560 15:08 25 ต.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ