วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ.พร้อมปรุงอาหารรองรับ ปชช.เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ในกองทัพบก

ทบ.พร้อมปรุงอาหารรองรับ ปชช.เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ในกองทัพบก

  • Share:

ผบ.ทบ.สั่งเตรียมพื้นที่รองรับ ปชช.ที่เดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในกองทัพบก พร้อมปรุงอาหารรองรับประชาชน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก หลังจาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ได้สั่งให้เตรียมพื้นที่รองรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทร์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ถ.ราชดำเนินวันที่ 26 ต.ค.2560 ทั้งนี้ กองทัพบกได้ติดตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่ เพื่อใช้เป็นพื้นที่พักคอยและซุ้มบริการประชาชน จำนวน 23 หลัง จัดบริการอาหารปรุงสดจากรถครัวสนาม และอาหารปรุงสดจากภาคเอกชนจิตอาสา การดูแลด้านการแพทย์ จัดเครื่องอำนวยความสะดวกระหว่างการพักรอ ติดตั้งระบบระบายอากาศ ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง รถสุขาเคลื่อนที่ บริการน้ำดื่ม มีการติดตั้งจอ LED ขนาดใหญ่ เพื่อถ่ายทอดสดสัญญาณงานพระราชพิธีฯ จากมณฑลพิธีท้องสนามหลวงให้ประชาชนในพื้นที่กองบัญชาการกองทัพบก

สำหรับการเตรียมการจัดปรุงอาหารสดเพื่อรองรับประชาชนนั้น เจ้าหน้าที่กรมพลาธิการทหารบก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับยอดในการปรุงอาหารจำนวน 50,000 ชุด แบ่งเป็นมื้อเช้า 10,000 ชุด มื้อกลางวัน 20,000 ชุดและมื้อเย็นอีก 20,000 ชุดรวมถึงเจ้าหน้าที่อีก 500 ชุด โดยกรมพลาธิการทหารบกได้จัดเตรียมเมนูอาหารไว้ เช่น ในช่วงเช้ามีข้าวต้มไก่ ข้าวหน้าไก่ มื้อกลางวันจะเป็น คั่วกลิ้งไก่ หมู ไข่ต้ม ส่วนมื้อเย็นเป็นเขียวหวานผัดแห้ง ผัดกะเพรา และไส้กรอก สำหรับรอบดึกเป็นข้าวต้มเพิ่มเติมสำหรับเจ้าหน้าที่ โดยขณะนี้ได้จัดเตรียมอาหารสดแช่แข็ง เช่น เนื้อสัตว์จำนวน 4,700 กก.ไส้กรอกอีก 900 กก.และไข่ไก่อีก 20,000 ฟอง รวมถึงผักสดที่ได้เตรียมพร้อมเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม หลังปรุงอาหารเสร็จใหม่จะนำไปเสิร์ฟร้อนๆ ให้ประชาชนได้บริโภคทันที โดยจะใช้วัสดุใส่อาหารที่เป็นชานอ้อยเท่านั้นเพื่อสุขภาพของประชาชน ทั้งนี้ ผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำมายังกรมพลาธิการทหารบก ดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ในเรื่องอาหารให้เพียงพออย่าให้ขาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้