วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพซึ้งใจ! หน่วยแพทย์อาสารวมหัวใจ 'ดูแลประชาชนของพ่อ' รอบสนามหลวง

ใกล้เข้ามาทุกวินาทีกับวันแห่งประวัติศาสตร์ของประชาชนชาวไทย เนื่องด้วยเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เพื่อรองรับประชาชนจากทั่วทุกสารทิศที่เดินทางมาเข้าร่วมชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ จึงมีหน่วยแพทย์อาสาทั้งจากโรงพยาบาลรัฐฯ และเอกชนพร้อมด้วยเครื่องมือแพทย์เคลื่อนที่ คอยให้บริการประชาชนกระจายอยู่หลายจุดรอบสนามหลวง

จากการสอบถามข้อมูลจากจุดพยาบาล พบว่าแต่ละจุดนั้นจะมีแพทย์และพยาบาลประจำตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้จนกระทั้งเสร็จพิธีการโดยสมบูรณ์ แต่ส่วนมากประชาชนที่เข้ามานั้นยังไม่มีผู้ป่วยอาการหนัก ส่วนมากจะเป็นการเดินเข้ามาขอยาแก้ปวดหัว ยาทาแก้ปวดเมื่อย ตรวจวัดความดัน ซึ่งแต่ละจุดจะมีแพทย์คอยดูแลอย่างเหมาะสมกับอาการ

จากการพูดคุย ทำให้ทราบว่าแพทย์-พยาบาลอาสาเหล่านี้ต่างมากันด้วยใจ ไม่ได้รับค่าแรงเพิ่มเติมนอกเหนือจากเงินเดือนปกติ เนื่องจากทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาตั้งใจจะมาดูแลประชาชนของพ่อ มาช่วยกันทำประโยชน์ในสิ่งที่ถนัด

ดังนั้น ประชาชนคนใด หากเกิดอาการเจ็บป่วย เวียนหัว คลื่นไส้ หรืออาการผิดปกติอื่นๆ สามารถเข้ารับบริการ พร้อมตรวจดูอาการเบื้องต้นได้ที่จุดแพทย์-พยาบาลรอบสนามหลวงได้เลย

เพื่อรองรับประชาชนจากทั่วทุกสารทิศที่เดินทางมาเข้าร่วมชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ จึงมีหน่วยแพทย์อาสาทั้งจากโรงพยาบาลรัฐฯและเอกชนพร้อมด้วยเครื่องมือแพทย์เคลื่อนที่คอยให้บริการประชาชน 25 ต.ค. 2560 14:09 25 ต.ค. 2560 15:34 ไทยรัฐ