วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่อุ้มลูก 5 เดือน จูงอีกคน 5 ขวบ มุ่งหน้าสนามหลวง ร่วมพระราชพิธีฯ

แม่อุ้มลูก 5 เดือน จูงอีกคน 5 ขวบ มุ่งหน้าสนามหลวง ร่วมพระราชพิธีฯ

  • Share:

คุณแม่วัย 41 ปี อุ้มลูก 5 เดือน จูงอีกคน 5 ขวบ เดินขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้า มุ่งหน้าสนามหลวง บอกเป็นความตั้งใจ ขออยู่ร่วมพระราชพิธีถึง 26 ต.ค.

เวลา 12.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณแยกอรุณอมรินทร์ก่อนขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้า ซึ่งได้ปิดการจราจรตั้งแต่ 05.00 น. มีประชาชนต่างทยอยเดินเท้าขึ้นสะพานเพื่อข้ามไปร่วมพิธีในท้องสนามหลวงอย่างต่อเนื่อง ระหว่างทางมีจิตอาสาและผู้ใจบุญนำน้ำ อาหาร ลูกอม พัด มาแจกระหว่างทางก่อนขึ้นสะพาน

นางปณิฐาณ์ อัครมหาฐีร อายุ 41 ปี อุ้มลูกสาววัย 5 เดือนไว้ที่หน้าอก พร้อมจูงลูกชายวัย 5 ขวบ ขณะที่อีกมือเข็นรถเข็นเด็ก ซึ่งมีสัมภาระสำหรับเด็กและน้ำ นม กล้วย เป็นเสบียงเดินเท้าข้ามสะพานพระปิ่นเกล้าท่ามกลางแดดที่ร้อน ทำให้ลูกสาวตัวน้อยร้องเป็นระยะจนต้องหยุดปลอบเป็นช่วงๆ พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ตนขับรถส่วนตัวพาลูก 2 คนออกจากบ้านที่ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ 8 โมงเช้าของวันนี้ มาถึงประมาณเที่ยงและจอดรถไว้ที่ห้างพาต้า ก่อนเดินเท้าข้ามสะพานพระปิ่นเกล้ามา จะพยายามเข้าไปให้ได้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนสามีติดงาน จึงไม่ได้มาด้วย แต่ไม่ได้ห้าม

นางปณิฐาณ์ เผยต่อว่า ก่อนหน้าก็พากันมากราบสักการะแล้วหลายครั้ง ครั้งนี้เป็นความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมพระราชพิธีครั้งสำคัญในชีวิต และขอให้ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธี โดยจะอยู่จนเสร็จสิ้นพระราชพิธีช่วงดึกคืนวันที่ 26 ต.ค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้